LIÊN KẾT KHÁC

Tổ chức HCERES trao Chứng nhận Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo Tiêu chuẩn Châu Âu (chu kỳ 2)

Ngày 14/6/2024, tại Trường Đại học (ĐH) Bách khoa - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ Trao Chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ĐH (chu kỳ 2) theo Tiêu chuẩn của Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học, Cộng hòa Pháp (HCERES).

Toàn cảnh buổi Lễ tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 

Tham dự sự kiện có PGS.TS. Hoàng Minh Sơn-Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); ông Phạm Quốc Khánh-Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GDĐT; TS. Pierre Courtellemont-Phó Giám đốc Ban Châu Âu và Quốc tế của HCERES; bà Michelle Houppe-Giám đốc Dự án; bà Amélie Bensimon-Trưởng phòng Hợp tác quốc tế của HCERES; ông Denis Fourmeau-Tùy viên Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; ông Thibaut Skrzypek-đại diện phụ trách PFIEV; đại diện lãnh đạo các trường ĐH được công nhận đạt chuẩn HCERES chu kỳ 2. 


Trao Chứng nhận đạt kiểm định theo Tiêu chuẩn 
HCERES cho Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

Về phía ĐHĐN và Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN có TS. Phan Minh Đức-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐH; PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHĐN, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng đại diện lãnh đạo trong Ban Giám hiệu, đại diện các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc; các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

PGS.TS. Hoàng Minh Sơn Thứ trưởng Bộ GDĐT phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ GDĐT PGS.TS. Hoàng Minh Sơn ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN cùng 03 cơ sở giáo dục ĐH đã kiểm định chất lượng thành công và được trao Chứng nhận đạt Tiêu chuẩn HCERES (chu kỳ 2), một tổ chức kiểm định uy tín của Cộng hòa Pháp, thực hiện theo chuẩn chất lượng Châu Âu.

Đây là những nỗ lực của các trường từ nhiều năm trước (năm 1999) bắt đầu với dấu ấn 04 cơ sở giáo dục ĐH đầu tiên của Việt Nam tiên phong cùng nhau xây dựng, triển khai Dự án đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) trên cơ sở hợp tác, hỗ trợ của Chính phủ hai nước cũng như các trường ĐH uy tín hàng đầu của Cộng hòa Pháp.

Ông Denis Fourmeau-Tùy viên Hợp tác Khoa học và đào tạo, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phát biểu

Chính nhờ sự nỗ lực cùng nhau và gắn kết với các trường ĐH của Pháp đã góp phần tạo dựng, phát triển các chương trình đào tạo chất lượng cao như PFIEV để các thế hệ sinh viên tốt nghiệp các chương trình này được công nhận tương đương trình độ Thạc sĩ, được đánh giá cao trong chuyên môn nghề nghiệp.

Việc các trường hôm nay vinh dự nhận Chứng nhận của HCERES không những chứng tỏ đã đạt được các tiêu chí đánh giá chất lượng về các mặt (tổ chức quản trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ và đồng hành với người học…) mà còn liên tục cải tiến để hoàn thiện, qua đó nâng cao hiệu quả đào tạo và phụng sự xã hội, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN phát biểu 

Đại diện lãnh đạo Bộ GDĐT mong muốn, đề nghị, thời gian đến, các cơ sở giáo dục ĐH tiếp tục cùng nhau hợp tác, hướng đến chất lượng quốc tế, nhất là đối với các ngành mũi nhọn, công nghệ cao đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

Theo TS. Pierre Courtellemont-Đại diện Tổ chức HCERES, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN cũng như 03 trường ĐH được công nhận dựa trên kết quả của một quy trình đánh giá, tự đánh giá chất lượng nghiêm ngặt. Đây không chỉ là kết quả phản ánh một thời điểm nhất định mà dựa trên kết quả của một quy trình, quỹ đạo mà Nhà trường liên tục nỗ lực theo đuổi và cải tiến.


Đại diện lãnh đạo Bộ GDĐT và ĐHĐN 
chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường 

Kể từ lần được công nhận đạt chuẩn HCERES chu kỳ 1 (năm 2017) đến nay, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và các trường đạt chuẩn chu kỳ 2 hôm nay đã thể hiện những tiến bộ toàn diện từ củng cố, phát triển hệ thống, đổi mới cơ cấu, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học, thúc đẩy người học đạt các mục tiêu và tham gia tích cực vào đổi mới quản trị. Mối liên hệ chặt chẽ với địa phương, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và cựu sinh viên, sinh viên là điểm mạnh của cả 04 trường ĐH Việt Nam (trong đó có Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN).

Trân trọng cám ơn lãnh đạo Bộ GDĐT, ĐHĐN và Tổ chức HCERES cũng như các đối tác và cộng đồng luôn quan tâm, ủng hộ, đồng hành với Nhà trường để có được thành quả này, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN bày tỏ niềm vinh dự, tự hào, coi đây là sự ghi nhận, tiếp thêm động lực cho tập thể Nhà trường.


Chứng nhận của Hội đồng HCERES công nhận 
Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đạt chuẩn chất lượng quốc tế giai đoạn 2024-2029

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN luôn nhận thức rằng, cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng theo chuẩn quốc gia, quốc tế là sứ mệnh, nhiệm vụ rất quan trọng đối với một cơ sở giáo dục ĐH. Đây là hành trình luôn cần sự đổi mới, liên tục cải tiến, không có điểm kết thúc.

Nhà trường cam kết tiếp tục nỗ lực rà soát, cải tiến theo các khuyến nghị, tham vấn của HCERES để không ngừng đảm bảo và nâng cao chất lượng toàn bộ hệ thống; hướng tới hiện thực các mục tiêu, sứ mệnh chiến lược của Nhà trường.


Dấu mốc son góp phần nâng cao uy tín, 
học hiệu Nhà trường, mở ra những cơ hội hợp tác và phát triển bền vững

Đây là lần thứ hai Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN được Tổ chức uy tín HCERES công nhận, đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục ĐH theo Tiêu chuẩn Châu Âu, được cấp Chứng nhận trong thời hạn 05 năm (từ ngày 10/4/2024 đến ngày 10/4/2029).

Dấu mốc son này thực sự có ý nghĩa không những góp phần nâng cao uy tín, học hiệu của Nhà trường mà còn mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển bền vững, khẳng định vai trò tiên phong trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế của hệ thống giáo dục ĐH nước nhà.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

Print
61 Rate this article:
No rating