LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng bế mạc đợt Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo theo Tiêu chuẩn AUN-QA

Sáng ngày 30/10/2020, đoàn Đánh giá ngoài của Hội đồng Đảm bảo chất lượng Mạng lưới các trường đại học (ĐH) khu vực Đông Nam Á (AUN) và Trường ĐH Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã bế mạc kiểm định 04 chương trình đào tạo (CTĐT) của Nhà trường theo Tiêu chuẩn AUN-QA.

Lãnh đạo Nhà trường và các phòng tại buổi Bế mạc đánh giá ngoài (trực tuyến)

Để thích ứng với bối cảnh phòng, chống Covid-19, đợt kiểm định này được thực hiện theo phương thức trực tuyến. Các chuyên gia của AUN đã khảo sát, đánh giá, phân tích kiểm chứng để xác định điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần khắc phục, hoàn thiện của 04 CTĐT bao gồm: Kỹ thuật Cơ khí (chuyên ngành Cơ khí Động lực); Kỹ thuật Cơ điện tử; Kỹ thuật Xây dựng (chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp) và Công nghệ sinh học theo Tiêu chuẩn AUN-QA.

Lãnh đạo Khoa Cơ khí và các Bộ môn 

Các chuyên gia đã khảo sát, đánh giá tiềm lực thực tế về cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường tại các Khoa, bộ môn như: Giảng đường, khu thí nghiệm-thực hành, khu tự học, văn phòng khoa, thư viện, ký túc xá và các dịch vụ hỗ trợ người học khác…

Đoàn Đánh giá ngoài của AUN đã tập trung phỏng vấn các bên liên quan nhiều phiên từ lãnh đạo Trường, Khoa, bộ môn đến các giảng viên, cán bộ phục vụ, sinh viên, cựu sinh viên, các nhà tuyển dụng, cán bộ các phòng và trung tâm liên quan khác…

Lãnh đạo Khoa Xây dựng DD&CN và các Bộ môn

Thông qua các lượt phỏng vấn, Đoàn đã tìm hiểu và đánh giá khách quan, khoa học và cẩn trọng theo các tiêu chí, tiêu chuẩn của AUN-QA như: Mục tiêu, sứ mệnh, quan điểm đào tạo của các Khoa, bộ môn và Chuẩn đầu ra phù hợp với Sứ mệnh, Chiến lược phát triển, Mục tiêu đào tạo của Nhà trường;

Đặc biệt Đoàn chú trọng đến cách tiếp cận, xây dựng các CTĐT theo chuẩn đầu ra, nội dung, phương pháp, cách đánh giá các học phần; các tri thức, kỹ năng cung cấp cho sinh viên được cập nhật phù hợp với chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng và người học; Các chính sách hỗ trợ người học trong học tập, nghiên cứu khoa học và sinh hoạt; Sự phối hợp với các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp để cập nhật, đổi mới nâng cao chất lượng và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Phương thức trực tuyến nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống Covid-19

Phát biểu tại buổi Bế mạc, GS.TS. Shahrir Abdullah-Phó chủ tịch Hội đồng AUN, Trưởng Đoàn đã chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp, phát biểu đánh giá sơ bộ qua đó nêu lên những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt mà các CTĐT cần được khắc phục theo tiêu chuẩn AUN-QA.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cám ơn, đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp và trách nhiệm cao của các chuyên gia giàu kinh nghiệm của AUN.

Đánh giá ngoài các CTĐT đem lại nhiều giá trị, kinh nghiệm quý báu

Những nhận định, đánh giá của các thành viên trong Đoàn là kinh nghiệm quý báu, tiếp thêm động lực thúc đẩy mỗi cán bộ, giảng viên và SV của Nhà trường liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng dạy-học các CTĐT, qua đó phát huy những mặt mạnh, cải thiện những mặt còn hạn chế để đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của các bên liên quan trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Tin Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
364 Rate this article:
5.0