LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Bách khoa tổ chức đánh giá ngoài nội bộ 04 chương trình đào tạo năm 2022

Trong 04 ngày 15-18/04/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức đợt đánh giá ngoài nội bộ 4 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA. 04 chương trình được đánh giá đợt này bao gồm: Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa (Khoa Điện), Quản lý Công nghiệp (Khoa Quản lý dự án), Chương trình tiên tiến ngành Điện tử - Viễn thông, Chương trình tiên tiến ngành Hệ thống Nhúng và IoT (Khoa Khoa học Công nghệ và tiên tiến). Đợt đánh giá diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các phiên phát sóng trực tiếp cơ sở vật chất và phỏng vấn các đối tác, người học có liên quan.

Phiên khai mạc đợt đánh giá ngoài nội bộ AUN-QA

Đợt đánh giá ngoài nội bộ với sự tham gia của các đánh giá viên đến từ Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Quản lý chất lượng - Đại học Cần Thơ; Trường Đại học Bách khoa TP. HCM và Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Các đánh giá viên Đoàn đánh giá tham dự Phiên khai mạc trực tuyến

Tham dự buổi lễ khai mạc có PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Trưởng các đơn vị và toàn thể cán bộ giảng viên của 4 CTĐT: Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa (Khoa Điện), Quản lý công nghiệp (Khoa Quản lý dự án), Chương trình tiên tiến ngành Điện tử - Viễn thông, Chương trình tiên tiến ngành Hệ thống Nhúng và IoT (Khoa Khoa học Công nghệ và tiên tiến).

PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu trong phiên khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Đợt đánh giá ngoài nội bộ lần này được thực hiện theo tiêu chuẩn AUN-QA nhằm giúp các đơn vị đào tạo rà soát kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tìm ra những điểm mạnh và khắc phục những thiếu sót. Đây là bước quan trọng để giúp các đơn vị sẵn sàng cho việc đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA diễn ra chính thức vào tháng 05 năm nay.

Các kỹ thuật viên phát sóng trực tiếp cơ sở vật chất

Chương trình đánh giá ngoài nội bộ đã diễn ra trong 4 ngày (15-18/04/2022) với phiên phát trực tiếp cơ sở vật chất cấp Trường/cấp Khoa; các phiên phỏng vấn: Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn, Trưởng nhóm viết SAR, doanh nghiệp, cựu sinh viên, giảng viên, cán bộ hỗ trợ cấp Trường/cấp Khoa, sinh viên, …

Hình ảnh một số phiên phỏng vấn

Trong phiên bế mạc diễn ra vào chiều 18.4, các đánh giá viên đã báo cáo kết quả đánh giá và những điểm lưu ý của từng chương trình đào tạo. Những nhận xét, đánh giá ngoài của đánh giá viên là cơ sở để các CTĐT rà soát lại các nội dung chuẩn bị cho đợt đánh giá ngoài chính thức, tiếp tục phát huy những điểm mạnh của CTĐT và khắc phục những tồn tại để hoàn thiện và chuẩn bị sẵn sàng cho đợt đánh giá ngoài chính thức sẽ diễn ra trong 03 tuần đến.

Đến nay, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có 13 chương trình đào tạo được đánh giá và đạt chuẩn AUN-QA là: Chương trình Tiên tiến ngành Điện tử-Viễn thông (ECE), Chương trình Tiên tiến ngành Hệ thống nhúng (ES) (2016), Ngành Kỹ thuật Điện tử- Viễn thông, Ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử, Ngành Kỹ thuật dầu khí, Ngành Công nghệ thông tin, Ngành Kiến trúc, Ngành Kinh tế xây dựng, Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông (2018), Ngành Công nghệ thực phẩm, Ngành Kỹ thuật Xây dựng - Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, Ngành Kỹ thuật Cơ khí - Chuyên ngành Cơ khí động lực, Ngành Kỹ thuật Cơ - Điện tử (2020).

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Print
152 Rate this article:
No rating