LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN hoàn thành đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT

Từ ngày 21-25/11, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa hoàn thành đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo (CTĐT) bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) gồm: Công tác xã hội; Giáo dục Mầm non; Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Địa lý.

Toàn cảnh Bế mạc đợt kiểm định 

Tham dự Bế mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 CTĐT có: GS.TS Mai Trọng Nhuận-Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài; PGS.TS. Đinh Văn Toàn-Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD thuộc ĐHQG Hà Nội; PGS.TS Đinh Thành Việt-Trưởng ban Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHĐN; PGS.TS Võ Văn Minh-Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN; PGS.TS Trần Xuân Bách-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN; Hội đồng Tự đánh giá, Ban thư ký cùng lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn, đơn vị liên quan.

PGS.TS Võ Văn Minh-Chủ tịch Hội đồng

Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN phát biểu 

Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD thuộc ĐHQG Hà Nội, Nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ yêu cầu phục vụ đợt Đánh giá ngoài các CTĐT lần này. Nhiều năm qua, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN là một trong các trường ĐH tiên phong trong công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục trong hệ thống giáo dục ĐH của cả nước.

Với việc đánh giá ngoài 04 CTĐT, qua đó tiếp thu kinh nghiệm khuyến nghị từ ý kiến đánh giá, tư vấn của chuyên gia, tin tưởng, hy vọng chất lượng đào tạo của Nhà trường sẽ tiếp tục được nâng lên, cải tiến đáp ứng nhu cầu xã hội và các bên liên quan.


 GS.TS Mai Trọng Nhuận

Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài báo cáo

Đoàn Đánh giá ngoài đã tiến hành quy trình các bước nghiên cứu hồ sơ, minh chứng; khảo sát thực tế các hoạt động quản lý, dạy-học, nghiên cứu khoa học và cơ sở vật chất, đội ngũ đảm bảo chất lượng các CTĐT, nhất là lấy ý kiến các bên liên quan như cán bộ quản lý, giảng viên, người học cũng như cựu sinh viên, nhà tuyển dụng…


Đoàn Đánh giá ngoài làm việc với

lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị

Thông qua đợt kiểm định lần này, các khoa, bộ môn và Nhà trường có cơ hội nhận diện rõ hơn những mặt mạnh, hạn chế; tiếp thu kiến nghị từ các chuyên gia có kinh nghiệm để liên tục cải tiến, đảm bảo chất lượng các CTĐT theo chuẩn Quốc gia, tiếp cận hội nhập với tiêu chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế, PGS.TS Trần Xuân Bách-Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.


Đoàn Đánh giá ngoài làm việc

với nhà tuyển dụng, sử dụng nhân lực 

Trong năm qua, kết quả nổi bật của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN là đã hoàn thành thành kiểm định và được công nhân đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục ĐH Quốc gia (chu kỳ 2), tiếp nối thành quả, dấu ấn từ năm 2016 là trường ĐH đầu tiên của cả nước kiểm định, đạt chuẩn chất lượng chu kỳ 1.

Các bên ký kết Biên bản hoàn thành

khảo sát chính thức đánh giá ngoài

Tính đến nay, Nhà trường đã có CTĐT Sư phạm Vật lý kiểm định, đạt chuẩn chất lượng quốc tế (AUN-QA khu vực Đông Nam Á) và 10 CTĐT đã kiểm định, trong đó có 06 CTĐT đã đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT do Bộ GDĐT ban hành bao gồm: Tâm lý học, Công nghệ Sinh học, Công nghệ thông tin, Sư phạm Lịch sử, Giáo dục Chính trị và Giáo dục Tiểu học.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Ảnh: Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

Print
2783 Rate this article:
No rating