LIÊN KẾT KHÁC

Thông tin - Thông báo

Các chương trình đào tạo của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng đạt chuẩn chất lượng giáo dục

Ngày 11/11, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) đối với 3 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học hệ chính quy của VNUK.

Dựa trên trên kết quả Đánh giá ngoài được bắt đầu thực hiện từ cuối năm 2022, ngày 24/9/2023 Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh đã họp để thẩm định kết quả đánh giá ngoài, trao đổi, thảo luận và bỏ phiếu để thông qua Nghị quyết. Kết quả thật đáng tự hào, cả 3 CTĐT của VNUK: Quản trị và Kinh doanh quốc tế; Khoa học và Kỹ thuật Máy tính; Khoa học Y sinh đều đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

TS. Phan Hùng Thư, đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – trường Đại học Vinh đã công bố Quyết định công nhận 3 CTĐT kể trên. TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm trao bằng chứng nhận cho đại diện lãnh đạo VNUK và đánh giá cao những nỗ lực phát triển và đổi mới của VNUK trong suốt thời gian qua, tin tưởng Viện sẽ duy trì chất lượng đào tạo tiệm cận với quốc tế và sẽ có nhiều thay đổi đột phá hơn nữa trong những năm tới.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, TS. Phan Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng ĐH Đà Nẵng cũng điểm lại những thành tích xuất sắc của VNUK trong năm học 2022-2023 và dành những lời khen dành cho lãnh đạo Viện cũng như tập thể CBVC đang làm việc tại VNUK. TS. Phan Minh Đức cũng chia sẻ những khó khăn mà VNUK đang đối mặt, bày tỏ sẽ luôn thấu hiểu và đồng hành cùng VNUK với định hướng để VNUK trở thành Trường ĐH Quốc tế, trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng. 

Là một đơn vị trực thuộc còn rất non trẻ của Đại học Đà Nẵng, trong 9 năm xây dựng và phát triển, VNUK đã gặp không ít khó khăn trong việc tuyển sinh, phát triển đội ngũ cũng như cơ sở vật chất. Tuy nhiên với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng cũng như sự giúp đỡ, hỗ trợ của Văn phòng, các Ban Chức năng và sự chia sẻ của các trường đại học thành viên, đơn vị thuộc Đại học Đà Nẵng, tập thể VNUK đã đồng lòng vượt qua khó khăn, nỗ lực lớn nhất để hoàn thành Chu kỳ thứ nhất công tác Kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo: Quản trị và Kinh doanh quốc tế; Khoa học và Kỹ thuật Máy tính; Khoa học Y sinh ngay khi vừa có đủ số lượng sinh viên tốt nghiệp các khóa tuyển sinh đầu tiên. 

Đây là cột mốc quan trọng tiếp theo trong những nỗ lực không ngừng của VNUK để phát triển chương trình đào tạo toàn diện, là nhịp cầu cảm hứng trong giáo dục để giúp cho sinh viên phát triển tư duy, kỹ năng và sức mạnh tinh thần trong kỷ nguyên số hóa và hiện đại.

Dựa trên những nhận xét và góp ý từ Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, các chuyên gia đoàn đánh giá ngoài cũng như các khuyến nghị của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh, thay mặt lãnh đạo VNUK, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương gửi lời cảm ơn chân thành và cam kết Viện sẽ tiếp tục nỗ lực và có kế hoạch để tiếp tục nâng cao chất lượng các CTĐT xứng đáng với kỳ vọng của Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, giảng viên và người học.

Nguyễn Thị Mỹ Hương cũng không quên gửi lời cảm ơn và động viên tới tập thể CBVC, người lao động đã và đang đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của VNUK trong thời gian qua và hy vọng VNUK sẽ tiếp tục hoàn thành tốt chu kỳ thứ 2 của việc đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo.

Print
89 Rate this article:
No rating

Please login or register to post comments.