LIÊN KẾT KHÁC

Thông tin - Thông báo

Đại học Đà Nẵng tập huấn trực tuyến về đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT

Vừa qua, nhằm tích cực chuẩn bị các điều kiện đảm bảo chất lượng (ĐBCL) cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH) đồng thời hoàn thiện đồng bộ hệ thống ĐBCL bên trong, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Khóa tập huấn "Đảm bảo và tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT’’. Đây là hoạt động do Ban ĐBCL giáo dục ĐHĐN tham mưu, chủ trì triển khai theo hình thức trực tuyến, thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường.

Khóa tập huấn trực tuyến phù hợp, thích ứng với bối cảnh phòng dịch Covid-19 

Tham dự khai mạc tập huấn có PGS. TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Đinh Thành Việt-Trưởng ban Ban ĐBCL giáo dục ĐHĐN (đồng thời là báo cáo viên chính), đại diện lãnh đạo các trường thành viên ĐHĐN như: PGS. TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật, PGS. TS. Võ Trung Hùng-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, PGS.TS. Trần Xuân Bách-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, PGS.TS. Nguyễn Văn Long-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ…cùng gần 120 cán bộ, giảng viên, chuyên viên các văn phòng, ban, phòng chức năng của các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHĐN.  

Đảm bảo và tự đánh giá chất lượng giáo dục là việc làm cấp thiết, thường xuyên 

Nội dung tập huấn trọng tâm nhằm cung cấp các thông tin, quy định về ĐBCL và tự đánh giá chất lượng CSGDĐH (theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT); hướng dẫn, thực hành các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết như: Phân tích nội hàm của mốc chuẩn tham chiếu; Cách tìm minh chứng tương ứng; Viết báo cáo tự đánh giá theo các tiêu chí và tiêu chuẩn; Cách thức bổ sung minh chứng, xây dựng danh mục minh chứng nhằm đạt các mốc chuẩn và minh chứng tối thiểu.

Chú trọng chu trình PDCA theo các tiêu chí đánh giá

Sau phần khai mạc và báo cáo chuyên đề của PGS.TS. Đinh Thành Việt-Trưởng ban Ban ĐBCL giáo dục ĐHĐN, các cán bộ, học viên tham dự đã tham gia tích cực thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp phù hợp với thực tế của từng đơn vị. Với phương thức triển khai tập huấn, giải đáp thắc mắc kịp thời, sinh động, các học viên đã được  làm việc hiệu quả, tích cực trong điều kiện tương tác trực tuyến, qua đó thu hoạch nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích về các nội dung liên quan nhằm cùng nhau xây dựng, hoàn thiện hệ thống ĐBCL bên trong đồng bộ, xuyên suốt từ ĐHĐN đến các đơn vị thành viên, trực thuộc, lan tỏa đến mỗi ban, phòng, khoa, bộ môn và cán bộ, giảng viên, người học cũng như các bên liên quan.

Thực hành cập nhật minh chứng tự đánh giá

Với tinh thần trách nhiệm và hợp tác, dù các học viên tham dự khóa tập huấn đến từ nhiều đơn vị có đặc trưng riêng trong bối cảnh giãn cách xã hội do Covid-19, song Khóa tập huấn đã được tổ chức chu đáo, thành công, thiết lập được hệ thống danh mục minh chứng, cơ sở dữ liệu cần thiết để tiếp tục hoàn thiện, cập nhật, theo dõi và giám sát nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, sẵn sàng cho công tác kiểm định chất lượng CSGD theo chu kỳ trong thời gian đến.

Khóa tập huấn thiết thực, bổ ích cho các đơn vị, cá nhân  trong công tác ĐBCL và kiểm định giáo dục 

Kết thúc Khóa tập huấn, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã ghi nhận, đánh giá cao sự tham gia “vào cuộc” của các đơn vị, trong đó có vai trò của Ban Tổ chức trong đó nổi bật là Ban ĐBCL giáo dục ĐHĐN. Theo PGS.TS. Đinh Thành Việt khẳng định hệ thống ĐBCL bên trong cần được không ngừng hoàn thiện theo chu trình PDCA  (Plan-Do-Check-Act), tích cực tiếp nhận ý kiến phản hồi mới đem lại hiệu quả mong muốn để không ngừng nâng cao chất lượng trong mọi hoạt động, đặc biệt trong các mảng công tác then chốt về đào tạo, nghiên cứu khoa học và gắn kết, phục vụ cộng đồng.

Tin Ban Đảm bảo Chất lượng Giáo dục

và Trung tâm TT-HL & Truyền thông ĐHĐN

Print
489 Rate this article:
No rating

Please login or register to post comments.