LIÊN KẾT KHÁC

Thông tin - Thông báo

Đại học Đà Nẵng tổ chức Phiên họp Giao ban công tác đảm bảo chất lượng giáo dục học kỳ II năm học 2022-2023

Ngày 08/3/2023, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Phiên họp Giao ban công tác đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD) học kỳ II năm học 2022-2023 bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. PGS. TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN, phụ trách công tác đảm bảo chất lượng giáo dục chủ trì phiên họp.

PGS. TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN, phụ trách công tác đảm bảo chất lượng giáo dục chủ trì phiên họp

Tham dự phiên họp có đại diện lãnh đạo Ban Đào tạo; đại diện Ban Giám hiệu, Trưởng phòng Khảo thí và ĐBCLGD các trường đại học thành viên; đại diện lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo bộ phận đảm bảo chất lượng của các đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc ĐHĐN. Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và Khoa Y-Dược dự họp bằng hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh phiên họp

Trước khi bước vào cuộc họp, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn thay mặt Lãnh đạo ĐHĐN phát biểu chúc mừng các nữ cán bộ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3. Bên cạnh lời chúc chị em phụ nữ, luôn luôn mạnh khoẻ, nhiều niềm vui và tràn đầy hạnh phúc, Ban Giám đốc cũng gửi gắm niềm tin chị em ngày càng thể hiện rõ vị trí, vai trò của mình, không ngừng sáng tạo, tiếp cận với khoa học - công nghệ, năng động, tự tin để cùng đóng góp tích cực cho ĐHĐN và cho xã hội. Nguồn nhân lực ĐBCLGD chất lượng cao là chìa khóa cho việc phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục bên trong ĐHĐN đáp ứng mục tiêu đã đặt ra.

TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế dự họp và có những đóng góp quan trọng

Nữ cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng giáo dục tại các đơn vị dự họp

Phần đầu cuộc họp PGS. TS. Đinh Thành Việt - Trưởng ban Đảm bảo Chất lượng Giáo dục đã báo cáo tình hình công tác trong học kì I năm học 2022-2023 về kết quả xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, kiểm định chất lượng và xếp hạng đại học. Ban ĐBCLGD cũng đã đánh giá toàn diện để nêu ra một số tồn tại và yêu cầu trong công tác đảm bảo chất lượng, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch công tác ĐBCLGD học kì II năm học 2022-2023.

PGS. TS. Đinh Thành Việt - Trưởng ban Đảm bảo Chất lượng Giáo dục báo cáo tình hình công tác và kế hoạch ĐBCLGD

Các đại biểu tham dự họp đã tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề về đảm bảo chất lượng giáo dục ngay từ bước tuyển sinh đầu vào, quá trình tổ chức đào tạo cho đến kết quả đầu ra. Vấn đề được đặt ra trong giai đoạn hiện nay vẫn là tăng cường ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin trong đào tạo để cải thiện chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu của người học trong xu hướng công nghệ 4.0. Với cơ cấu đại học vùng đa ngành, các trường đại học thành viên và các đơn vị thuộc, trực thuộc cũng đã chia sẻ những phương pháp, phương thức thực hiện hiệu quả trong công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục.

Các đại biểu tham dự họp trao đổi, thảo luận

Kết thúc phiên họp, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong công tác của Ban ĐBCLGD và các đơn vị. Các trường đại học thành viên và đơn vị thuộc, trực thuộc cũng đã xác định được kế hoạch và những nội dung trọng tâm cho công tác đảm bảo chất lượng giáo dục học kỳ II năm học 2022-2023. Đảm bảo chất lượng hướng đến người học đạt chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo vẫn là mục tiêu được ưu tiên trong thời gian đến. ĐHĐN sẽ không ngừng nâng cao chất lượng, đẩy mạnh công tác kiểm định và hướng đến tăng số chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn khu vực và quốc tế. Yếu tố chất lượng là tiêu chí hàng đầu của ĐHĐN và vì thế ĐBCLGD trong toàn ĐHĐN cần có sự kết nối, hỗ trợ thông tin để thích ứng với mô hình quản trị đại học tiên tiến đặt ra nhu cầu chuyển đổi số trong công tác ĐBCLGD tại ĐHĐN và các đơn vị ngày càng cao hơn.

Tin: Ban ĐBCLGD

Print
119 Rate this article:
No rating

Please login or register to post comments.