LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng làm việc với đoàn Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Sáng ngày 04/10/2019, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN)cùng PGS.TS Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã tiếp và làm việc với đoàn Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam gồm có Giám đốc Quốc gia Ousmane Dione và bà Keiko Inoue-Điều phối Chương trình Phát triển Con người-Giới-Việc làm đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. Cùng tham dự có Chánh Văn phòng ĐHĐN Cao Xuân Tuấn và đại diện lãnh đạo các ban chức năng (Hợp tác Quốc tế, Kế hoạch Tài chính, Cơ sở Vật chất, Chuẩn bị Dự án).

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam Ousmane Dione ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ĐHĐN trong việc xây dựng dự án vay vốn ODA, đồng thời mong muốn đây là cơ hội để hai bên cùng nhau thảo luận, tháo gỡ những bất cập nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án. “ĐHĐN nhận được sự ủng hộ, cam kết mạnh mẽ từ phía Chính phủ, do đó, chúng ta cần tận dụng cơ hội này để dự án có thể triển khai càng sớm càng tốt”-Giám đốc Ousmane Dione nhấn mạnh.

Phía WB chia sẻ khó khăn trong quy trình phê duyệt hồ sơ dự án và sự cam kết hỗ trợ từ phía lãnh đạo địa phương có ý nghĩa rất quan trọng đối với dự án và khẳng định WB cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ ĐHĐN trong dự án này đồng thời trao đổi để ĐHĐN có thể yêu cầu các đơn vị tư vấn tích cực để giải quyết một khối lượng lớn công việc theo kế hoạch và tiến độ đề ra.

Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam Ousmane Dione (chính giữa) và Bà Keiko Inoue-Điều phối Chương trình bên trái)

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN đã báo cáo với đoàn những kết quả, công việc liên quan đến dự án mà ĐHĐN đã đạt được theo đó, ĐHĐN đã làm việc với đơn vị tư vấn để đẩy nhanh tiến độ lập án đồ án 1/2000; mời đơn vị tư vấn nhiều kinh nghiệm đánh giá tác động môi trường và đã có đủ cơ sở dữ liệu bảo vệ môi trường liên quan đến dự án; giao đơn vị tư vấn tích cực lập báo cáo tiền khả thi…PGS.TS Ngô Văn Dưỡng khẳng định với WB trong quá trình triển khai dự án, ĐHĐN nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía lãnh đạo địa phương trong việc cam kết hỗ trợ thực hiện kế hoạch giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư cho dự án.Nhân dịp này, lãnh đạo ĐHĐN gửi lời cảm ơnWB tại Việt Nam đã luôn ủng hộ, hỗ trợ và đồng hành cùng ĐHĐN trong suốt thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác trong thời gian đến.

PGS.TS Lê Quang Sơn trao lưu niệm cho Giám đốc WB Việt NamOusmane Dione

Trao đổi với đoàn WB, PGS.TS.Lê Quang Sơn- Phó Giám đốc ĐHĐNđánh giá cao vai trò của WB Việt Nam đối với dự án, cám ơn vì sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo cấp cao WB dành cho ĐHĐN, khẳng định cam kết sẽ nỗ lực, quyết tâm cao để triển khai các công việc, hạng mục theo mục tiêu của đề để có thể hoàn thành yêu cầu, thủ tục tiếp nhận các nguồn vốn đáp ứng yêu cầu cho dự án đầu tư xây dựng ĐHĐN theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Bên cạnh đó, để đảm bảo tiến độ, lãnh đạo ĐHĐN mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ WB, nhất là kinh nghiệm tháo gỡ, vượt qua những bước khó khăntheo quy trình của dự án huy động vốn ODA.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, ĐHĐN khẳng định quyết tâm và cam kết hoàn thành đúng các yêu cầu, tiến độ của dự án với chất lượng cao nhất. Phía WB đánh giá cao cao kết quả, nỗ lực của ĐHĐN đã đáp ứng đúng yêu cầu, tiêu chí và thời hạn đề ra, đồng thời tái khẳng định rằng, ĐHĐN sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về mặt kỹ thuật từ WB nói chung. Phía WB sẽ tiếp tục kết nối, làm việc với các Bộ, ngành, địa phương để cùng hỗ trợ, đồng hành với ĐHĐN trong quá trình triển khai dự án. Hai bên có niềm tin chung là sẽ đạt được những mục tiêu quan trọng đề ra để dự án của ĐHĐN nhận được nguồn vốn cần thiết cùng với các ĐHQG Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
333 Rate this article:
No rating