LIÊN KẾT KHÁC

Xây dựng ĐHĐN thực sự trở thành “ngôi nhà chung” để mỗi người đều có cơ hội cống hiến và phát triển-Đó là Thông điệp đầu năm mới của Giám đốc ĐHĐN

Trong không khí hân hoan, phấn khởi đầu Xuân mới, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Gặp mặt đầu năm, vinh danh các tân Phó giáo sư (PGS), Tiến sĩ (TS) và chúc mừng năm mới 2022 đến toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên/học viên của ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt cán bộ chủ chốt của ĐHĐN 

Tham dự buổi Gặp mặt có PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN, GS.TSKH. Bùi Văn Ga-nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Giám đốc ĐHĐN, GS.TS. Trần Văn Nam-nguyên Giám đốc ĐHĐN; Quý Thầy, Cô lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng ĐHĐN, Ban Giám đốc ĐHĐN, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường các trường ĐH thành viên, trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc, đại diện các tổ chức đoàn thể, các tân PGS, tân TS của ĐHĐN năm 2021.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành uỷ viên, Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Tại buổi Gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu gửi lời chúc mừng năm mới “dồi dào sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc và an khang thịnh vượng” đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHĐN. 

Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh “đây là năm thứ 2 liên tiếp ĐHĐN phải đối mặt với những khó khăn, thách thức to lớn do đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần năng động, sáng tạo, thích ứng linh hoạt, chủ động chuyển toàn bộ hoạt động sang hình thức trực tuyến nên mọi hoạt động của ĐHĐN vẫn diễn ra suôn sẻ, bình thường, đạt những kết quả hết sức quan trọng, thể hiện ở 10 sự kiện, dấu ấn tiêu biểu nổi bật năm 2021” (Xem tại đây).


Tặng hoa chúc mừng các PGS của ĐHĐN năm 2021 

“Với tất cả tinh thần khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể tự hào về những kết quả to lớn đã đạt được trong năm qua, đó là hành trang quan trọng để tự tin, phấn khởi bước vào năm 2022 với niềm tin và hy vọng về một tương lai tốt đẹp”, Giám đốc ĐHĐN chia sẻ.

Bước sang năm 2022, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường cùng với khó khăn chung của nền kinh tế và cạnh tranh trong giáo dục đại học, bên cạnh đó xuất hiện nhiều điểm sáng, nhân tố mới (ĐHĐN bắt đầu triển khai Dự án vay vốn ODA 100 triệu USD của Ngân hàng thế giới; năm đầu tiên Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ĐHĐN bắt đầu thực hiện tự chủ chi thường xuyên…), đây là thời cơ lớn nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức đòi hỏi toàn ĐHĐN cần hết sức cố gắng, nỗ lực chủ động để tiếp tục phát triển lên tầm cao mới…”

Tặng hoa chúc mừng các tân TS của ĐHĐN năm 2021

Giám đốc ĐHĐN mong muốn, đề nghị các trường đại học thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc quán triệt tinh thần “vui xuân mới không quên nhiệm vụ mới”, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

(1) Sớm mở cửa trường, chủ động tổ chức cho sinh viên/học viên trở lại học trực tiếp theo phương án phù hợp, đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn phòng chống dịch Covid 19 theo chủ trương của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và của thành phố Đà Nẵng;

Tặng hoa chúc mừng các tân TS của ĐHĐN năm 2021

(2) Tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức bộ máy, nhân sự. Đây là nhiệm vụ then chốt, có tính chất quyết định sự thành công… nên việc rà soát quy hoạch, thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ đúng quy định, đảm bảo dân chủ, công khai, chọn được lãnh đạo có tâm, có tầm, có bản lĩnh đủ sức gánh vác trách nhiệm trong tình hình mới là hết sức quan trọng;

(3) Phát huy tinh thần chủ động, quyết liệt trong xây dựng, tổ chức thực hiện ngay Kế hoạch năm 2022 từ những ngày đầu, tháng đầu, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác tuyển sinh năm 2022, nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và tăng cường hợp tác quốc tế;

Tặng hoa chúc mừng các tân TS của ĐHĐN năm 2021

(4) Tiếp tục đổi mới quản trị đại học gắn liền với chuyển đổi số như các học giả đã nhận định: “Chuyển đổi số - chuyển đổi tương lai”. Đây vừa là nhiệm vụ cấp bách, vừa là yêu cầu khách quan nhất là trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, nếu không quyết liệt thực hiện, sẽ có nguy cơ tụt hậu, bị bỏ lại phía sau;

(5) Tập trung mọi nguồn lực triển khai có hiệu quả Dự án ODA để xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất, thực hiện khát vọng phát triển ĐHĐN lên Đại học Quốc gia trong tương lai, đảm bảo nguyên tắc, tiến độ giải ngân theo yêu cầu của Ngân hàng thế giới;

Tặng hoa chúc mừng các tân TS của ĐHĐN năm 2021

(6) Phát huy truyền thống đoàn đoàn kết luôn được giữ gìn, vun đắp qua bao thế hệ, xây dựng ĐHĐN có môi trường làm việc “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Nhân văn”, thực sự là “ngôi nhà chung” mà mỗi người đều tìm thấy vị trí, cơ hội để ra sức phấn đấu, cống hiến và phát triển. Đó cũng chính là Thông điệp đầu năm 2022 của Giám đốc ĐHĐN.

Giám đốc ĐHĐN mong muốn, kêu gọi toàn thể CBVC của ĐHĐN “phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, quyết liệt, linh hoạt, dám nghĩ, biết làm để có các giải pháp hay, sáng kiến tốt, việc làm thiết thực, hiệu quả góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021- 2022 đưa ĐHĐN phát triển lên một tầm cao mới”.

Tặng hoa chúc mừng các tân TS của ĐHĐN năm 2021

Tại buổi Gặp mặt, ĐHĐN đã vinh danh, chúc mừng 03 PGS, 46 tân TS của ĐHĐN năm 2021. Điểm nổi bật năm nay ĐHĐN tiếp tục có nhiều tân TS được đào tạo ở các trường ĐH uy tín nước ngoài như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Cộng hoà Pháp, Nhật Bản, Úc, Canada, Liên bang Nga, Hàn Quốc…

Trong đó, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN và Cơ quan ĐHĐN mỗi đơn vị có 01 tân PGS.

Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN có 15 tân TS; Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN có 12 tân TS; Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN có 09 tân TS; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN có 05 tân TS; Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn có 03 tân TS; Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN và Cơ quan ĐHĐN cùng có 01 tân TS.

Đại diện các tân TS đã phát biểu trân trọng cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo ĐHĐN và các trường ĐH thành viên, đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục phấn đấu trong các hoạt động chuyên môn, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Nhà trường và ĐHĐN. 

Xem Danh sách các tân PGS, TS của ĐHĐN năm 2021 tại đây.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
274 Rate this article:
No rating