LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng công bố các Nghị quyết về việc bổ nhiệm lại và kéo dài thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng

Sáng ngày 20/9, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Lễ Công bố các Nghị quyết của Hội đồng ĐHĐN về việc bổ nhiệm lại PGS.TS. Lê Thành Bắc giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHĐN (Nghị quyết số 69/NQ-HĐĐH) và kéo dài thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHĐN đối với PGS.TS. Lê Quang Sơn (Nghị quyết số 68/NQ-HĐĐH).

Toàn cảnh buổi Lễ tổ chức tại ĐHĐN

Tham dự buổi Lễ, về phía đại biểu khách mời có đại diện lãnh đạo văn phòng và các ban của Thành ủy Đà Nẵng: Đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh-Phó Chánh Văn phòng, đồng chí Nguyễn Lê Mậu Cường-Phó Trưởng Ban Tổ chức, đồng chí Mai Thị Thu-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, đồng chí Huỳnh Văn Nhạn-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; đồng chí Huỳnh Đức Trường-Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng; Thượng tá Trần Xuân Nam-Trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an thành phố Đà Nẵng.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN (bên phải) và Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN trao các Nghị quyết, tặng hoa chúc mừng các Phó Giám đốc ĐHĐN

Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; các thầy nguyên Giám đốc ĐHĐN: GS.TSKH. Bùi Văn Ga, GS.TS. Trần Văn Nam; TS. Phan Minh Đức-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN; các Phó Giám đốc ĐHĐN: PGS.TS. Lê Quang Sơn, PGS.TS. Lê Thành Bắc; Trưởng các tổ chức đoàn thể; Trưởng, Phó các Văn phòng, ban chức năng, đơn vị thuộc và trực thuộc; Bí thư Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng các tổ chức đoàn thể của các trường ĐH thành viên; các thầy là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Giảng viên cao cấp/Chuyên viên cao cấp và tương đương.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Tại buổi Lễ, TS. Phan Minh Đức-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN đã trao các Nghị quyết của Hội đồng ĐHĐN và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã tặng hoa, chúc mừng các đồng chí Phó Giám đốc ĐHĐN được bổ nhiệm lại và kéo dài thời gian giữ chức vụ.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu chúc mừng và chia vui với hai đồng chí Phó Giám đốc ĐHĐN được bổ nhiệm lại và kéo dài thời gian giữ chức vụ. “Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ĐHĐN trong thời gian đến”.

PGS.TS. Lê Quang Sơn Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Thay mặt Đảng ủy và cán bộ viên chức ĐHĐN, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các đồng chí Phó Giám đốc ĐHĐN đạt được trong nhiệm kỳ qua, đóng góp quan trọng cùng tập thể lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng ĐH, Ban Giám đốc ĐHĐN và toàn thể cán bộ viên chức, sinh viên (SV) đoàn kết một lòng, năng động sáng tạo, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức đưa ĐHĐN đạt được nhiều kết quả to lớn trên các mặt công tác.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ nêu rõ những thách thức, nhấn mạnh mục tiêu của ĐHĐN trong giai đoạn phát triển mới, đó là: Xây dựng ĐHĐN thành ĐH Quốc gia và phấn đấu trở thành 1 trong 3 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) và đổi mới sáng tạo (ĐMST) của cả nước, hướng đến khu vực và thế giới; tiếp tục là địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước.

Đại diện các sở, ban, ngành thành phố Đà Nẵng và đối tác tặng hoa chúc mừng 

Để thực hiện thành công mục tiêu chiến lược này, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ mong muốn, đề nghị các đồng chí Phó Giám đốc ĐHĐN tiếp tục kế thừa những kết quả đạt được, phát huy truyền thống đoàn kết quý báu qua bao thế hệ, phát huy tinh thần ĐMST với quyết tâm cao thực hiện thành công các nhiệm vụ được Giám đốc ĐHĐN phân công.

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ giao Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Thành Bắc có các giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là chỉ đạo tăng cường công tác quản lý dạy và học; chú trọng đến việc mở các ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội; tích cực đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy-học trên tinh thần khởi nghiệp và gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp; tăng cường kết nối với các trường THPT để nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh; khẩn trương xây dựng Đề án tuyển sinh riêng của ĐHĐN để triển khai bắt đầu từ năm 2025;

Các thầy nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc ĐHĐN tặng hoa chúc mừng 

Chỉ đạo đẩy mạnh quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, NCKH, hỗ trợ học bổng, tìm kiếm việc làm cho SV trên cơ sở củng cố, phát triển mạng lưới cựu SV; Quan tâm, chỉ đạo công tác SV theo đó chỉ đạo các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc phải lấy người học làm trung tâm trong mọi hoạt động.

Các chính sách của nhà trường phải hướng đến người học để tạo môi trường học tập, sinh hoạt an toàn, lành mạnh; tạo điều kiện cho SV phát triển tài năng, nhất là khuyến khích, hỗ trợ SV NCKH.

Đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên tặng hoa chúc mừng 

Giám đốc ĐHĐN giao Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn chỉ đạo xây dựng, ban hành các quy định hợp lý, vượt trội để tăng cường công bố quốc tế, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng, nhất là khuyến khích các nhà khoa học tham gia nghiên cứu, giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương, doanh nghiệp để ĐHĐN thực sự là trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ;

Tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế nhằm tăng cường trao đổi giảng viên, SV, nhất là phối hợp với các ĐH lớn ở hai đầu đất nước mời các chính khách, nhà khoa học và doanh nhân uy tín trên thế giới đến thăm, làm việc và giao lưu khoa học với giảng viên, SV ĐHĐN; Chủ động xây dựng mạng lưới cộng tác viên là các nhà khoa học người Việt Nam đang học tập, giảng dạy và nghiên cứu ở nước ngoài để có các dự án nghiên cứu chung nhằm tranh thủ nguồn lực phát triển, nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế; Rà soát thực hiện có hiệu quả các nội dung hợp tác đã ký kết giữa ĐHĐN với các đối tác;

Đại diện lãnh đạo các đoàn thể, văn phòng, ban chức năng tặng hoa chúc mừng

Hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong của ĐHĐN; thực hiện kiểm định theo lộ trình phù hợp, khả thi; Khuyến khích kiểm định theo các tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế; Triển khai các giải pháp đồng bộ để tiếp tục cải thiện vị trí xếp hạng của ĐHĐN trong các bảng xếp hạng ĐH trong nước và khu vực…

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ bày tỏ mong muốn, tin tưởng sâu sắc, hai đồng chí Phó Giám đốc ĐHĐN trăn trở nhiều hơn nữa với khát vọng để phát triển ĐHĐN trước yêu cầu mới để có nhiều sáng kiến hay, giải pháp thiết thực; đồng thời hết sức chủ động, quyết liệt trong tổ chức thực hiện với phương pháp triển khai phù hợp để đạt được kết quả cao nhất, góp phần phát triển ĐHĐN của chúng ta lên một tầm cao mới, xứng đáng với niềm mong mỏi, kỳ vọng của cán bộ viên chức và người học.

Đại diện lãnh đạo các phân hiệu, viện, khoa, trung tâm trực thuộc tặng hoa chúc mừng

Đại diện các Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu chân thành cám ơn các cấp lãnh đạo, Đảng ủy, Hội đồng ĐHĐN và Giám đốc ĐHĐN cùng các cán bộ chủ chốt, cán bộ viên chức, giảng viên và người học của ĐHĐN đã ủng hộ, phối hợp với các Phó Giám đốc ĐHĐN trong suốt nhiệm kỳ qua; nay tiếp tục tin tưởng, ủng hộ và giao trọng trách trong nhiệm kỳ mới.

Đây là vinh dự lớn, đồng thời là trách nhiệm lớn đối với các Phó Giám đốc ĐHĐN được tiếp tục cùng tập thể lãnh đạo ĐHĐN và toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và SV phấn đấu, nỗ lực hết mình để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chung xây dựng và phát triển ĐHĐN, nhất là các nhiệm vụ được Giám đốc ĐHĐN vừa chỉ đạo, phân công, vì sự phát triển bên vững của ĐHĐN, đóng góp tích cực cho sự phát triển, đổi mới sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn bày tỏ mong muốn thời gian đến sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của các cấp lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên và người học của ĐHĐN cũng như các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc cùng đoàn kết, chung sức đồng lòng đưa ĐHĐN phát triển lên tầm cao mới.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
157 Rate this article:
No rating