Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thăm, làm việc với ĐHĐN và kiểm tra tiến độ Dự án Khu Đô thị đại học tại Hoà Quý-Điện Ngọc

Sáng ngày 18/3, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn-dẫn đầu Đoàn công tác đã về thăm, làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN); trực tiếp thị sát và kiểm tra tiến độ triển khai Dự án xây dựng ĐHĐN (tại Hoà Quý-Điện Ngọc).

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thị sát

thực tế Dự án xây dựng ĐHĐN

(tại Hoà Quý-Điện Ngọc)

Cùng tham dự buổi làm việc có các Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Hoàng Minh Sơn, Phạm Ngọc Thưởng và đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan. Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; TS. Phan Minh Đức-Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN.


Đại diện ĐHĐN báo cáo với Bộ trưởng

Cùng tham dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban hữu quan (Kế hoạch-Tài chính, Quản lý cơ sở vật chất và đầu tư, Quản lý Dự án ODA); Ban Giám hiệu các trường ĐH thành viên, Khoa Y Dược ĐHĐN.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Đoàn công tác

thăm Khoa Y Dược ĐHĐN 

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng Đoàn công tác và lãnh đạo ĐHĐN đã trực tiếp đến thăm, kiểm tra thực tế, tình hình và tiến độ triển khai Dự án xây dựng ĐHĐN tại Hoà Quý-Điện Ngọc.

Đây là Dự án lớn được quy hoạch, đầu tư theo hướng đô thị xanh, "thông minh", hiện đại để xây dựng ĐHĐN xứng tầm trung tâm giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học đa lĩnh vực, đa ngành, tầm vóc quốc gia, quốc tế.

Dự án có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với ĐHĐN mà còn đối với sự phát triển GD&ĐT, kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước, do đó được Trung ương, Bộ GD&ĐT và các bộ, ngành, địa phương quan tâm, ủng hộ, phối hợp chỉ đạo sát sao. 

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Đoàn công tác

thăm Trường ĐH Công nghệ thông tin

và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Đoàn công tác đã đến thăm các trường ĐH thành viên của ĐHĐN: Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, Khoa Y Dược (tại Khu Đô thị ĐHĐN ở Hoà Quý), Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã quan tâm, thăm hỏi, tìm hiểu tình hình giảng dạy-học tập và các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; công tác đảm bảo an toàn trường học, "thích ứng linh hoạt, kiểm soát an toàn" phòng, chống dịch tại các trường ĐH thành viên của ĐHĐN.


Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã gặp gỡ, trao đổi nhanh với các cán bộ chủ chốt của ĐHĐN và Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN.

Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng, mong muốn Nhà trường tiếp tục định hướng phát triển toàn diện, trong đó tập trung nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, phát triển Tạp chí KHCN; đẩy mạnh công bố khoa học trong nước, quốc tế để đóng góp hiệu quả, phát triển khoa học giáo dục và ngành sư phạm của nước nhà.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Đoàn công tác

thăm các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành

 Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 

Bộ trưởng ghi nhận, đánh giá cao Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN đã tham gia tích cực các nhiệm vụ chung, trong đó có công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cho Chương trình Giáo dục phổ thông mới, thể hiện uy tín, năng lực của Nhà trường.

Cần tiếp tục bám sát thực tiễn, đề xuất, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn; nghiên cứu, dự báo và tư vấn chính sách; chuẩn bị tốt nhất đội ngũ giáo viên nhất là đối với các môn học mới, các phương pháp dạy học tích hợp để triển khai Chương trình đạt mục tiêu, yêu cầu...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

phát biểu với cán bộ chủ chốt của ĐHĐN

và Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN 

Đối với chuyển đổi số trong giáo dục ĐH, cần tiếp tục chú trọng, đẩy mạnh không chỉ nhằm ứng phó với dịch bệnh mà còn để đổi mới cách dạy-học; thực hiện mục tiêu chất lượng và đổi mới quản trị ĐH.

ĐHĐN và Nhà trường cần tiếp tục khắc phục khó khăn chung, thu hút thêm nguồn lực để quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm, thực hành; thư viện, học liệu và cơ sở dữ liệu cho tiến trình này, Bộ trưởng chỉ đạo.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Đoàn công tác

 thăm Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Đoàn công tác cùng lãnh đạo ĐHĐN đã trồng cây lưu niệm tại Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn.

Theo kế hoạch, Bộ trưởng và Đoàn công tác Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo chủ chốt của ĐHĐN về chiến lược phát triển trong giai đoạn mới.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
3075 Đánh giá bài viết:
4.8