Đại học Đà Nẵng ký kết hợp tác với Tập đoàn Ad-sol Nissin, Nhật Bản

Ngày 14/9/2023, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã và ông Shinozaki Toshiaki-Tổng Giám đốc Tập đoàn Ad-sol Nissin, Nhật Bản đã đồng chủ trì buổi làm việc và ký kết hợp tác giữa hai bên.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết

Cùng tham dự có ông Takahashi Kazushi-Giám đốc khu vực châu Á và các Trưởng đơn vị (Năng lượng, Kế hoạch-Kinh doanh) của Tập đoàn Ad-sol Nissin; ông Lê Duy Linh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Techzen, Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban chức năng (Đào tạo, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Hợp tác quốc tế,) và Trung tâm Phát triển phần mềm ĐHĐN.

Lãnh đạo ĐHĐN và Tập đoàn

Ad-sol Nissin ký kết MOU 

Phát biểu với đối tác, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét tổng quan về ĐHĐN, đồng thời đánh giá cao ý nghĩa của việc hai bên ký kết MOU, qua đó tăng cường hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo thêm cơ hội được thực hành, thực tập, học bổng cho sinh viên ĐHĐN. 

Thông qua hợp tác với các doanh nghiệp uy tín như Tập đoàn Ad-sol Nissin, sinh viên của ĐHĐN được tiếp cận, trải nghiệm kiến thức, công nghệ mới để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp còn góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển năng lực nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn, PGS.TS. Lê Quang Sơn nhấn mạnh.

Trung tâm Phát triển Phần mềm ĐHĐN

ký kết MOA với Tập đoàn Ad-sol Nissin

Theo ông Shinozaki Toshiaki-Tổng Giám đốc Tập đoàn Ad-sol Nissin, Nhật Bản, Tập đoàn hiện có hơn 1.200 kỹ sư đang làm việc, tập trung vào lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), phát triển phần mềm nhằm đem lại tiện ích trong quản lý và cuộc sống.

Với bề dày hơn 40 năm hoạt động, Tập đoàn Ad-sol Nissin có mối quan hệ sâu rộng với nhiều trường ĐH trong và ngoài nước; tiếp nhận nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam thực tập và làm việc tại Nhật Bản. Hy vọng, tin tưởng thông qua MOU được ký kết, chúng ta có thể đồng hành đào tạo thêm nhiều kỹ sư CNTT xuất sắc, đóng góp tích cực vun đắp mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản,  ông Shinozaki Toshiaki chia sẻ.


Đại diện lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm với đối tác 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Tập đoàn Ad-sol Nissin và các ban chức năng của ĐHĐN bày tỏ niềm vui mừng, đề xuất thêm các ý tưởng, giải pháp để tham mưu, xúc tiến hiện thực các định hướng, nội dung hợp tác của lãnh đạo hai bên trong thời gian đến.

Theo MOU được ký kết giữa ĐHĐN và Tập đoàn Ad-sol Nissin, Nhật Bản, hai bên sẽ triển khai các nội dung hợp tác như: Trao đổi học thuật, giới thiệu thông tin về cơ hội việc làm cho sinh viên; Hỗ trợ các chuyến thăm, trao đổi làm việc của các giáo sư, nhà nghiên cứu và nhân viên; Triển khai các chương trình thực tập, hỗ trợ học bổng cho sinh viên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu, phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; trao đổi ấn phẩm, tài liệu quảng bá giáo dục/nghiên cứu và học hiệu. Phía đối tác Nhật Bản sẽ tài trợ tổ chức các khóa bồi dưỡng, định hướng nghề nghiệp giúp sinh viên ĐHĐN tiếp cận văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản. 

Nhân dịp này, Trung tâm Phát triển Phần mềm ĐHĐN đã ký kết MOA với Tập đoàn Ad-sol Nissin triển khai thỏa thuận chi tiết hợp tác trong các hoạt động bồi dưỡng tiếng Nhật, hỗ trợ sinh viên/học viên thực tập tại doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT; Hợp tác nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ; Phối hợp tổ chức tọa đàm, hội thảo để trao đổi học thuật và công nghệ; Quảng bá thương hiệu/học hiệu của hai bên.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Báo Quảng Nam: Đại học Đà Nẵng ký kết hợp tác với tập đoàn của Nhật Bản

Giám đốc ĐHĐN tiếp Đoàn Hội đồng tỉnh Wakayama và các doanh nghiệp Nhật Bản: Kết nối cung-cầu nguồn nhân lực là đột phá trong hợp tác phát triển

Đại học Đà Nẵng hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản bồi dưỡng ngoại ngữ, hỗ trợ thực tập và việc làm cho sinh viên

Đại học Đà Nẵng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Tilling Timber, Úc

In
517 Đánh giá bài viết:
5.0