Đại học Đà Nẵng triển khai Chương trình trao đổi hợp tác với Trường Đại học Công nghệ và Đào tạo tiên tiến (Humber), Canada

Ngày 17/5/2023, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Chương trình trao đổi hợp tác” giữa ĐHĐN với Trường Đại học Công nghệ và Đào tạo tiên tiến (Humber), Canada.

Toàn cảnh khai mạc Chương trình tại ĐHĐN

Tham dự Phiên Khai mạc có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; đại diện Trường Humber đến từ Khoa Giáo dục Khai phóng và Khoa học cùng các sinh viên (SV) của các Khoa (Kinh doanh, Xã hội và Phục vụ cộng đồng, Khoa học Y tế và Sức khỏe, Truyền thông và Nghệ thuật sáng tạo) của Trường Humber; đại diện lãnh đạo các ban chức năng của ĐHĐN (Hợp tác Quốc tế, Công tác Học sinh Sinh viên) cùng các giảng viên Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN và các SV ĐHĐN tham gia Chương trình.

PGS.TS. Lê Quang Sơn

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Phát biểu khai mạc Chương trình, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng Đoàn cán bộ, giảng viên và SV Trường Humber (Canada) đã đến thăm, làm việc và giao lưu trong khuôn khổ Chương trình trao đổi hợp tác giữa hai bên tại ĐHĐN.

Đại diện Đoàn công tác

của Trường Humber (Canada) phát biểu 

Giới thiệu với đối tác những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức các chương trình trao đổi giảng viên, SV, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa sẽ góp phần tích cực thúc đẩy tiến trình quốc tế hóa giáo dục ĐH là một trọng tâm mà ĐHĐN cũng như nhiều đối tác như Trường Humber quan tâm, hướng đến.


Đại diện lãnh đạo ĐHĐN tặng hoa

chào mừng Trường Humber (Canada)

Theo bà Candace Iron-đại diện Đoàn công tác của Trường Humber, đây là cơ hội tốt để thông qua các chương trình trao đổi, du học hè giữa hai bên, giảng viên và SV của Trường Humber và ĐHĐN có dịp tìm hiểu, nghiên cứu, giao lưu học thuật, ngôn ngữ và văn hóa, qua đó góp phần tăng cường kết nối để hiểu biết lẫn nhau.

SV ĐHĐN và Trường Humber trao đổi, giao lưu

Nhân dịp này, đại diện Trường Humber trân trọng gửi lời cám ơn lãnh đạo ĐHĐN cũng như các trường ĐH thành viên đã quan tâm, dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị. 

Phía đối tác hy vọng, tin tưởng Chương trình năm nay sẽ đem đến cho các thành viên của Trường Humber những trải nghiệm mới, hữu ích, nhất là thông qua các bài giảng, báo cáo chuyên đề và tìm hiểu thực tế về lịch sử, văn hóa, kiến trúc cũng như môi trường và đời sống cộng đồng tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp nói riêng, đất nước Việt Nam hiền hoà, mến khách nói chung.

Chương trình kết nối, trao đổi hợp tác

góp phần thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục ĐH

Chương trình trao đổi hợp tác giữa ĐHĐN và Trường Humber (Canada) sẽ diễn ra từ ngày 17-21/5, bao gồm nội dung với nhiều chủ đề, hoạt động hấp dẫn như: “Phát triển môi trường bền vững ở Việt Nam”, “Tác động xã hội của toàn cầu hóa dưới góc nhìn so sánh”, “Di sản văn hóa và kiến trúc”. 

Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm 

Theo Kế hoạch, Đoàn cán bộ, giảng viên và SV Trường Humber sẽ tham quan, tìm hiểu thực tế tại bán đảo Sơn Trà và phố cổ Hội An. 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
525 Đánh giá bài viết:
3.3