Giám đốc Đại học Đà Nẵng tiếp Thị trưởng và Đoàn công tác thành phố Kisarazu, tỉnh Chiba, Nhật Bản

Chiều ngày 19/5/2023, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp Ngài Watanabe Yoshikuni-Thị trưởng thành phố  Kisarazu cùng Đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng và doanh nghiệp của thành phố Kisarazu​, tỉnh Chiba, Nhật Bản. 

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban hữu quan của ĐHĐN (Đào tạo, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Hợp tác Quốc tế, Công tác Học sinh Sinh viên) và Trung tâm Nghiên cứu quản lý rủi ro và khoa học an toàn ĐHĐN.  

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã trân trọng chào mừng Ngài Thị trưởng và Đoàn công tác thành phố Kisarazu đến thăm và làm việc với ĐHĐN.

Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia gồm có 06 trường ĐH thành viên và các viện, khoa, phân hiệu, trung tâm trực thuộc với quy mô đào tạo hơn 55.000 sinh viên/học viên và lưu học sinh/thực tập sinh quốc tế.


Giám đốc ĐHĐN (bên phải) và Thị trưởng 

thành phố Kisarazu trao đổi tại buổi tiếp

ĐHĐN có bề dày truyền thống, tiềm lực đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước; được Chính phủ Việt Nam quan tâm, ưu tiên đầu tư để phát triển trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu, có uy tín, vị thế quốc tế.

Với chiến lược phát triển theo định hướng ĐH đổi mới sáng tạo, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, ĐHĐN luôn coi chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học là yếu tố quan trọng để phát triển bền vững.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu này, ĐHĐN rất coi trọng phát triển các mối quan hệ hợp tác với các cơ quan, tổ chức, trường ĐH và doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có các đối tác uy tín của Nhật Bản.

Giám đốc ĐHĐN trao lưu niệm

với Thị trưởng thành phố Kisarazu 

Phát biểu với lãnh đạo ĐHĐN, ông Watanabe Yoshikuni-Thị trưởng thành phố Kisarazu, Nhật Bản trân trọng cảm ơn Giám đốc ĐHĐN đã dành cho Đoàn sự tiếp đón trọng thị.

Thời gian qua, thành phố Kisarazu và thành phố Đà Nẵng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác, qua đó bước đầu đã có những chương trình trao đổi, giao lưu giữa hai bên, trong đó có giao lưu văn hoá và giáo dục, tuy nhiên do tác động bởi đại dịch Covid-19, một số dự định, hoạt động phải tạm hoãn, gián đoạn.

Thời gian đến, thành phố Kisarazu và thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về kinh tế và thương mại, hợp tác giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, trong đó có ĐHĐN là ĐH lớn, có nhiều tiềm năng và thế mạnh. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Trong không khí chân thành, hiểu biết, lãnh đạo ĐHĐN và thành phố Kisarazu cùng chia sẻ mối quan tâm chung, coi chuyến thăm lần này là cơ hội tốt để hai bên tìm hiểu, trao đổi về nhu cầu, tiềm năng thúc đẩy hợp tác.

Phía thành phố Kisarazu hy vọng hợp tác giữa hai bên sẽ đem lại lợi ích chung, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội cũng như góp phần thắt chặt mối quan hệ đối tác chiến lược, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản, Thị trưởng Watanabe Yoshikuni cho biết.

Phía ĐHĐN mong muốn Ngài Thị trưởng và Đoàn công tác thành phố Kisarazu sẽ hỗ trợ, kết nối để có thêm nhiều doanh nghiệp, các trường ĐH của Nhật Bản cùng hợp tác với ĐHĐN trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học. ĐHĐN tự tin là địa chỉ tin cậy cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản, Giám đốc ĐHĐN chia sẻ.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
220 Đánh giá bài viết:
4.8