Hợp tác nhà trường-doanh nghiệp góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực và đổi mới sáng tạo

Ngày 17/4/2024, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex.


PGS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường ĐH

Sư phạm Kỹ thuật ĐHĐN và Ông Nguyễn Đức Quý

Tổng Giám đốc Vconnex cùng ký kết MOU

Theo Ông Nguyễn Đức Quý-Tổng Giám đốc Vconnex, trong xu thế chuyển đổi số và kinh tế số, doanh nghiệp luôn coi trọng nhân tố nguồn nhân lực và ứng dụng công nghệ tiên tiến là chủ đạo.

Phía đối tác vinh hạnh được đồng hành cùng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN trong đào tạo và nghiên cứu, ứng dụng các nền tảng như IoT, AI để bắt kịp với Cách mạng 4.0.


Toàn cảnh buổi làm việc và thảo luận

hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp 

Tại buổi Lễ, trước sự chứng kiến của đại diện các Sở Khoa học Công nghệ, Tài nguyên Môi trường, Thông tin và Truyền thông của thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trực thuộc của hai bên, PGS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật ĐHĐN và Ông Nguyễn Đức Quý-Tổng Giám đốc Vconnex đã ký kết MOU.


Hợp tác đem lại cơ hội cho các bên

và người học cùng đồng hành phát triển

Nội dung hợp tác trọng tâm hướng đến phía đối tác hỗ trợ giảng viên, sinh viên tham quan, trải nghiệm, thực tập tại doanh nghiệp; tham gia tư vấn hướng nghiệp, thẩm định các chương trình đào tạo và ứng dụng công nghệ mới trong các lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu, thế mạnh; phối hợp tổ chức các cuộc thi học thuật, đổi mới sáng tạo cho sinh viên; đồng hành quảng bá học hiệu, thương hiệu và phục vụ cộng đồng.


PGS.TS. Lê Tiến Dũng-Phó Hiệu trưởng

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và

Ông Lê Hoàng Khánh Nhựt-Tổng giám đốc

Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng ký kết MOU

Nhân dịp này, đại diện Vconnex đã trao license và thiết bị cho Phòng Lab IoT của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN, bao gồm: Nền tảng IoT Platform; Bộ kit và Bàn thực hành; Ứng dụng Android mẫu thực hành kết nối các thiết bị IoT…

Đại diện doanh nghiệp cũng đã chia sẻ các chủ đề thực tiễn có liên quan như: Khái quát toàn cảnh và xu hướng mới của IoT ở Việt Nam và thế giới, cơ hội phát triển nguồn nhân lực; Tầm quan trọng của làm chủ nền tảng IoT theo chuẩn quốc tế trong xu thế chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh.


Mối quan hệ "win-win" hướng đến

sự hợp tác lâu dài, gắn bó 

Trước đó (ngày 09/4), PGS.TS. Lê Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và Ông Lê Hoàng Khánh Nhựt - Tổng giám đốc Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng (DRC) đã ký kết MOU về đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học.

Tổng Giám đốc DRC Lê Hoàng Khánh Nhựt đánh giá cao truyền thống, học hiệu và các thế hệ cựu sinh viên của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, trong đó nhiều cán bộ đảm nhận các vị trí chủ chốt.

Với mục tiêu chiến lược phát triển của mình, DRC mong muốn được đồng hành cùng Nhà trường hợp tác để ngày càng có nhiều sinh viên tốt nghiệp làm việc tại doanh nghiệp, đem kiến thức ứng dụng vào thực tiễn, đồng hành quảng bá thương/học hiệu của hai bên.


Môi trường doanh nghiệp giúp sinh viên 

trải nghiệm, thu hẹp khoảng cách giảng đường

và thực tế, triển khai ứng dụng đổi mới sáng tạo

Theo PGS.TS. Lê Tiến Dũng-Phó Hiệu trưởng Nhà trường, hai bên hợp tác trọng tâm trong các nội dung về đào tạo, tiếp nhận sinh viên tham quan, thực tập, làm đồ án thực tế ngay tại doanh nghiệp.

Phía đối tác sẽ hỗ trợ hướng dẫn sinh viên nâng cao ý thức nghề nghiệp và kỹ năng mềm qua các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp; phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu, ứng dụng, đổi mới sáng tạo phù hợp với nhu cầu, thế mạnh của hai bên.

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN sẽ giới thiệu những sinh viên có học lực và phẩm chất đạo đức tốt, kỹ năng tốt để DRC ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp; cấp học bổng động viên những sinh viên có tinh thần vượt khó trong học tập và rèn luyện.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Bách khoa,

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

VKU hợp tác cùng Tập đoàn Nam Long khánh thành đưa vào sử dụng Phòng Lab thực nghiệm và nghiên cứu công nghệ mới

Trường Đại học Bách khoa-ĐNĐN tiếp nhận tài trợ thiết bị từ Công ty Mitsubishi Việt Nam

Hội thảo về chuyển đổi số và an toàn thông tin: Đón đầu xu thế, gắn kết hợp tác vì sự phát triển bền vững

In
816 Đánh giá bài viết:
2.5