Khi doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường đào tạo nhân lực kỹ thuật-công nghệ cao

Sáng ngày 09/9, Tập đoàn Đầu tư công nghệ Nam Long (NLT Group) đã trao tặng, bàn giao các thiết bị thực hành, thí nghiệm (04 bộ Kit thực hành) cho Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Đây là các bộ Kit được mô phỏng các quy trình tiên tiến theo các phòng Lab dành cho sinh viên (SV) thực hành, trải nghiệm công nghệ “thông minh” như Điện tử-Viễn thông, Công nghệ Môi trường,  TS. Bùi Hữu Phú-Chủ tịch NLT Group cho biết.

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN tiếp nhận

bàn giao thiết bị từ NLT Group trao tặng

Phát biểu tại buổi bàn giao, tiếp nhận thiết bị, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN trân trọng cám ơn và đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ thiết thực của NLT Group giúp Nhà trường tăng cường gắn kết giữa đào tạo lý thuyết và ứng dụng, thực hành; SV có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các thiết bị thí nghiệm hiện đại.

Lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

trao đổi hợp tác với lãnh đạo NLT Group

Theo TS. Bùi Hữu Phú-Chủ tịch NLT Group, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN là trường đầu tiên tiếp nhận, đưa vào khai thác, sử dụng phục vụ đào tạo thực hành mô phỏng các quy trình như phòng lab dành cho sinh viên các ngành công nghệ “thông minh" như Điện tử-Viễn thông, Công nghệ Môi trường... 

Tập huấn cho cán bộ, giảng viên, SV

Khoa Điện-Điện tử khai thác hiệu quả 

Phòng Nghiên cứu-Đào tạo chuyển đổi số

NLT Group cũng đang hợp tác triển khai hướng dẫn SV của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN vận hành Hệ thống Chuyển đổi số tại Phòng Nghiên cứu và Đào tạo thực hành Chuyển đổi số.

Đây là Dự án được NLT Group tài trợ cho Nhà trường (trị giá hơn 10 tỷ đồng) nhằm đưa công nghệ cao vào trường học để giúp SV tự tin, bắt kịp các công nghệ lõi và các nền tảng ứng dụng số trong Cách mạng Công nghiệp 4.0.


Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tiếp nhận 

04 bộ Demo Kit do Công ty ESTEC trao tặng 

Các chuyên gia kỹ thuật của doanh nghiệp phối hợp với các khoa và bộ môn hướng dẫn trước hết cho các giảng viên dạy thực hành và SV nắm bắt các nền tảng công nghệ cao như: AI, IoT, GIS Cloud… trong khai thác, vận hành các hệ thống quản lý giám sát, điều khiển “thông minh” đối với chiếu sáng, cảnh báo cháy, quản lý-bảo vệ môi trường, nông nghiệp, thủy sản…

Tương tự, Nhà trường cũng được tiếp nhận 4 bộ Demo KIT PLC Siemens Simatic S7-1200 từ Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Điện tự động Biển Đông (ESTEC) trao tặng để ứng dụng trong đào tạo các ngành: Tự động hóa, Hệ thống điện, Cơ khí chế tạo máy, Cơ điện tử...


SV được trực tiếp thực hành, trải nghiệm

công nghệ mới mô phỏng như môi trường thực tế

Theo TS. Nguyễn Linh Nam-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN, việc tăng cường hợp tác nhà trường-doanh nghiệp đem lại nhiều giá trị cho các bên liên quan: Giảng viên và nhất là SV được trực tiếp thực hành, trải nghiệm công nghệ mới mô phỏng như môi trường sản xuất thực tế; Nhà trường có thêm các trang thiết bị, cơ sở vật chất để nâng cao năng lực đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và xã hội; Doanh nghiệp không những quảng bá được thương hiệu, thiết bị sản phẩm mà còn đồng hành, thể hiện trách nhiệm xã hội cùng nhà trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao (SV tốt nghiệp khi được tuyển dụng rút ngắn thời gian cần thiết bổ sung kiến thức, kỹ năng thực hành).

Sự đồng hành, gắn kết và hợp tác giữa

Nhà trường và Doanh nghiệp đem lại thêm nhiều

cơ hội phát triển năng lực nghề nghiệp cho SV 

SV rất hứng thú khi được học tập, nghiên cứu trên các thiết bị tiên tiến mà chính các doanh nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ cao hỗ trợ, trang bị, SV Ngô Nguyễn Thành Long-ngành Điện tử, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN chia sẻ.

Đây cũng chính là cơ hội để doanh nghiệp cùng nhà trường thúc đẩy cải tiến các chương trình đào tạo, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, đón đầu xu thế ứng dụng công nghệ để phát triển bền vững trong kỷ nguyên số.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN ký kết hợp tác với Tập đoàn Nam Long 

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN trao đổi, hợp tác với Công ty LG triển khai phòng thí nghiệm An toàn thông tin

Phóng sự VTV8: Học kỳ Doanh nghiệp - Bước chạy đà từ giảng đường ra công xưởng

In
275 Đánh giá bài viết:
5.0