Khoa Y-Dược, Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ Macchabée: Tri ân sự đóng góp cao cả cho giáo dục và khoa học

Ngày 12/01, Khoa Y-Dược, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã long trọng tổ chức Lễ Macchabée tri ân những người hiến thân thể cho sự nghiệp giáo dục và khoa học. 

Toàn cảnh buổi Lễ 

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN; TS.BS Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y – Dược, cùng lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Y-Dược ĐHĐN.


Lễ Macchabée có ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Phát biểu tại buổi Lễ, TS.BS. Lê Viết Nhiệm-Phó Trưởng khoa Khoa Y-Dược, ĐHĐN cho biết, Lễ Macchabée có ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc nhằm thể hiện sự tri ân đóng góp cao cả cho sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu y khoa, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên và sinh viên/học viên.


Sinh viên Khoa Y-Dược ĐHĐN

với những cánh hạc giấy được gấp

tỉ mỉ thể hiện lòng tri ân sâu sắc 

Với sự phát triển của khoa học, việc học tập, nghiên cứu trong y khoa nhất là giải phẫu học có các mô hình thực tế và mô phỏng ảo, tuy nhiên khó có thể thay thế những bài học với tiêu bản nhân thể mà sinh viên y khoa trân trọng gọi là “những người thầy không bục giảng”.


Lễ Macchabée là hoạt động ý nghĩa giáo dục,

 nhân văn được Khoa Y-Dược tổ chức thường niên

Việc được tận tay chạm đến các cấu trúc cơ thể người đem lại trải nghiệm hữu ích cho quá trình học tập, thực hành và nghiên cứu các kỹ thuật khám, chẩn đoán và các phương pháp điều trị sau này, đại diện lãnh đạo Khoa Y-Dược ĐHĐN chia sẻ.


Sự tri ân và lòng biết ơn những đóng góp cao cả

cho sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu y khoa

Lễ Macchabée là hoạt động đặc thù, được Khoa Y-Dược ĐHĐN tổ chức thường niên, trang trọng, ý nghĩa, thực sự đem lại những tình cảm, dấu ấn đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên, từ đó thêm gắn bó với chuyên môn, nghề nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, thêm trân trọng những giá trị nhân văn và nghĩa cử cao đẹp, thầm lặng cho sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học trong y khoa.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Ảnh: Khoa Y-Dược ĐHĐN

In
931 Đánh giá bài viết:
4.5