Khoa Y Dược ĐHĐN tổ chức Hội thảo chuyên đề “Cập nhật các phương pháp đánh giá xơ hóa gan không xâm lấn”

Vừa qua, Khoa Y Dược Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Trung tâm Y Khoa ĐHĐN phối hợp với Công ty Thiết Bị Y Tế IMED tổ chức Hội thảo chuyên đề (CME) với chủ đề “Cập nhật các phương pháp đánh giá xơ hóa gan không xâm lấn”.  


TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa 
Khoa Y Dược ĐHĐN phát biểu 

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS.BS Nguyễn Phước Bảo Quân-Chủ tịch Hội Siêu Âm Việt Nam; TS.BS. Đoàn Hiếu Trung, Phó Trưởng Khoa-Nội tiêu hóa Bệnh viện Đà Nẵng; TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN; đại diện lãnh đạo Công ty Thiết Bị Y Tế IMED cùng các đơn vị tổ, bộ môn và 20 đại biểu, học viên là các y bác sĩ, giảng viên đến từ Khoa Y Dược và các cơ sở y tế trên địa bàn.


Hướng dẫn thực hành 

chẩn đoán hình ảnh cho bệnh nhân 

Tại Hội thảo, các báo cáo viên là những chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực chuyên môn về chẩn đoán, chăm sóc và điều trị bệnh xơ hoá gan đã cung cấp những kiến thức chuyên sâu bổ ích và thiết thực như: Xơ hoá gan và tiến bộ của kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong đánh giá xơ hoá gan (PGS.TS.BS Nguyễn Phước Bảo Quân Chủ tịch Hội Siêu Âm Việt Nam); Vai trò của các chỉ điểm huyết thanh trong chẩn đoán xơ hóa gan (TS.BS. Đoàn Hiếu Trung, Phó Trưởng Khoa – Nội tiêu hóa  Bệnh viện Đà Nẵng).


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Đặc biệt, các đại biểu, học viên tham dự Hội thảo đã được hướng dẫn thực hành trực tiếp đánh giá xơ hoá gan bằng phương pháp siêu âm đàn hồi trên thiết bị Juniper phục vụ công tác chẩn đoán hình ảnh và điều trị bệnh nhân.

Liên tục trong thời gian qua, Khoa Y Dược và Trung tâm Y khoa ĐHĐN đã phối hợp với các chuyên gia, bác sĩ uy tín đầu ngành trong nhiều lĩnh vực chuyên môn tổ chức các hoạt động Hội thảo đào tạo liên tục (CME), qua đó góp phần cập nhật, trang bị các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ y bác sĩ, giảng viên có thể áp dụng trong thực tiễn khám chữa bệnh và đào tạo, thực hành lâm sàng cho sinh viên Khoa Y Dược ĐHĐN.

Tin Khoa Y Dược ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
734 Đánh giá bài viết:
4.0