Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Liên Thái Bình Dương

Vừa qua, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp Ông Glass Roderick John - Nhà tư vấn Response Consulting Australia (thành viên của Response Group, Úc) và Ông Nguyễn Phi Long - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific Group, viết tắt là IPPG). Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các ban hữu quan của ĐHĐN (Hợp tác quốc tế, Công tác Học sinh Sinh viên) và các đơn vị trực thuộc IPPG.


Toàn cảnh buổi tiếp

Tập đoàn IPPG tại ĐHĐN

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là đại học vùng trọng điểm Quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành gồm có 06 trường đại học thành viên, 03 đơn vị đào tạo trực thuộc và các viện, khoa, phân hiệu, trung tâm với quy mô đào tạo hơn 55.000 sinh viên.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn chào mừng chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Tập đoàn IPPG, qua đó mở ra cơ hội để hai bên giới thiệu, trao đổi và nắm bắt được nhu cầu hợp tác thời gian đến, trong đó có hợp tác đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng kỹ năng mềm, định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên.

Lãnh đạo hai bên trao đổi cơ hội hợp tác 

Ông Glass Roderick John - Nhà tư vấn Response Consulting Australia đã chia sẻ những thông tin về Response Group và Tập đoàn IPPG đang có nhu cầu tìm kiếm các đối tác là các trường đại học uy tín của Việt Nam để gắn kết hợp tác nhà trường và doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp của Úc phối hợp đào tạo các khoá ngắn hạn, bồi dưỡng kỹ năng, qua đó tạo điều kiện và đem lại nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên.

Lãnh đạo hai bên trao lưu niệm 

Trong không khí hiểu biết, chân thành, lãnh đạo hai bên ghi nhận các ý kiến phát biểu, thống nhất định hướng hợp tác thiết kế, xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn với phương thức phù hợp, hiệu quả (bao gồm các khóa học trực tiếp/trực tuyến) đem lại cho người học cơ hội trau dồi phát triển kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động toàn cầu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo đại diện của Tập đoàn IPPG chia sẻ, IPPG đang xúc tiến các dự án đầu tư tại thành phố Đà Nẵng, trong đó có dự án quan trọng thiết lập Trung tâm Tài chính Đà Nẵng, do đó đang có nhu cầu đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực, ngành nghề phù hợp mà ĐHĐN với uy tín, chất lượng đào tạo hàng đầu có nhiều tiềm năng, lợi thế để hai bên tăng cường hợp tác, hướng đến lợi ích chung.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN  

In
186 Đánh giá bài viết:
5.0