Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Tham tán Hợp tác và Văn hoá, Giám đốc Viện Pháp-Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Chiều ngày 14/01/2022, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp Tham tán Hợp tác và Văn hoá, Giám đốc Viện Pháp-Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bà Sophie Maysonnave; Quyền Giám đốc Viện Pháp Đà Nẵng Ông Samuel Delameziere.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT và Khoa Tiếng Pháp, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng chuyến thăm và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ quán Cộng hoà Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam dành cho ĐHĐN trong thời gian qua.

Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh ĐHĐN có bề dày truyền thống và luôn đặc biệt coi trọng, không ngừng phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác gắn bó với các đối tác viện, trường của Cộng hoà Pháp; đồng thời bày tỏ hy vọng và tin tưởng chuyến thăm của đại diện Đại sứ quán cũng như Viện Pháp tại Việt Nam ngay những ngày đầu năm mới 2022 sẽ kết nối, đem đến những cơ hội để tiếp tục thúc đẩy, nâng tầm hiệu quả hợp tác giữa ĐHĐN và các đối tác Pháp.


Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm cho Tham tán

Hợp tác và Văn hoá, Giám đốc Viện Pháp

Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Phát biểu với lãnh đạo, Bà Sophie Maysonnave- Tham tán Hợp tác và Văn hoá, Giám đốc Viện Pháp-Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác của ĐHĐN trong đó có các viện, khoa đào tạo ngôn ngữ và văn hoá Pháp góp phần vun đắp, phát triển giáo dục đào tạo, trao đổi giao lưu văn hoá trong cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam.

Bà Sophie Maysonnave chia sẻ mối quan tâm của phía Đại sứ quán và Viện Pháp đối với ĐHĐN nói chung, các trường ĐH thành viên, viện, khoa có đào tạo tiếng Pháp nói riêng để nắm bắt nhu cầu, tăng cường gắn kết, phối hợp thúc đẩy hợp tác ngày càng hiệu quả trong thời gian đến.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại sứ quán Pháp luôn quan tâm, ủng hộ và sẵn sàng kết nối các doanh nghiệp hỗ trợ, đồng hành với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên ĐHĐN và sẽ dành nhiều thêm nhiều học bổng, cơ hội du học, thực tập và trao đổi cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khuôn khổ các thoả thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước, trong đó bao gồm cả đào tạo sau ĐH (từ thạc sĩ đến tiến sĩ).

Nhân dịp này, Bà Sophie Maysonnave cùng đại diện lãnh đạo Viện Pháp tại Việt Nam sẽ thăm và làm việc với một số trường ĐH thành viên trong đó có Khoa Tiếng Pháp, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN để trao đổi, thúc đẩy phát triển cơ hội hợp tác nhất là khi tình hình đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
1084 Đánh giá bài viết:
4.5