Lưu học sinh Trung Quốc tốt nghiệp Khóa trao đổi sinh viên quốc tế tại Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN

Ngày 10/6/2024, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức tổng kết bế giảng khóa học trao đổi sinh viên (SV) với 26 lưu học sinh (LHS) đến từ Trường ĐH Dân tộc Quý Châu (Trung Quốc).


Toàn cảnh buổi tổng kết và

bế giảng Khóa trao đổi SV 3+1 

Tham dự sự kiện có các Phó Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Nhân dân (CHND) Trung Hoa tại Đà Nẵng: ông Dương Thuận Phong và ông Bành Kỳ; PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa và các LHS Trung Quốc.


Đại diện lãnh đạo Tổng Lãnh sự nước

CHND Trung Hoa tại Đà Nẵng và

Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN trao

Chứng nhận tốt nghiệp cho LHS 

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đây là khóa học trong Chương trình hợp tác trao đổi SV giữa Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN và Trường ĐH Dân tộc Quý Châu, Trung Quốc.

Đại diện lãnh đạo Tổng Lãnh sự nước

CHND Trung Hoa tại Đà Nẵng và

Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN trao

Chứng nhận tốt nghiệp cho LHS 

Chúc mừng các LHS hoàn thành thời gian 01 năm đào tạo tại Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Hiếu mong muốn, hy vọng các LHS đã gặt hái được những hành trang, có những trải nghiệm và kỷ niệm khó quên tại Nhà trường, trong tương lai sẽ là “đại sứ” kết nối, lan tỏa tích cực để ngày càng có nhiều cơ hội, chương trình trao đổi SV giữa hai trường nói riêng, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN với các trường ĐH, học viện/viện của Trung Quốc nói chung.


LHS Trường ĐH Dân tộc Quý Châu 

tại giảng đường với giảng viên của Trường

Theo Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, trong năm học qua, 26 LHS của Trường ĐH Dân tộc Quý Châu đều thể hiện sự nỗ lực, phấn đấu trong học tập; hoàn thành các học phần, nội dung chương trình đạt kết quả tốt; tích cực tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động học thuật, ngoại khóa bổ ích như: Cuộc thi hùng biện tiếng Việt dành cho LHS nước ngoài, Ngày hội văn hóa dân gian, các hoạt động trải nghiệm, giao lưu ngôn ngữ và văn hóa với SV quốc tế và SV Việt Nam, đại diện lãnh đạo Nhà trường chia sẻ.  


Các LHS Trường ĐH Dân tộc Quý Châu 

trải nghiệm văn hóa gói bánh chưng 

dịp Tết cổ truyền Việt Nam 

Thay mặt các LHS lớp 23.TV. QC, bạn Thạch Khánh Kỳ bày tỏ lời cám ơn sâu sắc đến Quý cấp lãnh đạo hai trường, Quý Thầy, Cô, cán bộ viên chức và SV Trường ĐH Sư phạm – ĐHĐN “đã đồng hành, hỗ trợ tận tình giúp chúng em cơ hội được  học tập chương trình trao đổi SV quốc tế 3+1 và trải nghiệm những ngày tháng đáng nhớ trên hành trình khám phá và phát triển năng lực bản thân”.

Đại diện lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán nước CHND Trung Hoa tại Đà Nẵng và Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN đã trao Chứng nhận và quà lưu niệm cho 26 LHS Trường ĐH Dân tộc Quý Châu, Trung Quốc.


LHS Chen Jie, chuyên ngành Tiếng Việt

với giải Ba Cuộc thi Hùng biện Tiếng Việt

cho LHS Trung Quốc tại Đà Nẵng-2023

Không chỉ là khoảng thời gian học tập, nghiên cứu, được là LHS của Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN giúp em có thêm nhịp cầu bè bạn với các bạn SV Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ cùng học tập, giao lưu, chia sẻ trong cuộc sống và học tập tại Trường. Em có dự định sau khi tốt nghiệp ĐH sẽ trở lại Việt Nam để có cơ hội học tập cao hơn ở chính ngôi trường này bởi lẽ em cảm nhận được tình cảm gắn bó với Trường, với đất nước và con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách, LHS Chen Jie (tên Việt Nam là Trần Kiệt), chuyên ngành Tiếng Việt, Trường ĐH Dân tộc Quý Châu, Trung Quốc chia sẻ.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác:

Lưu học sinh của Đại học Đà Nẵng được trải nghiệm thú vị về ngôn ngữ và văn hóa

Báo Đà Nẵng: Đến Đại học Đà Nẵng trải nghiệm học thuật và văn hóa

Báo Công an Nhân dân: Đại học Đà Nẵng-“Ngôi nhà chung” của sinh viên quốc tế

In
360 Đánh giá bài viết:
5.0