Ngày hội Phần mềm tự do nguồn mở quốc tế-2022 tại VKU: Tăng cường kết nối để ứng dụng công nghệ "Mã nguồn mở cho cuộc sống số"

Sáng ngày 17/9/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đăng cai điểm cầu Ngày hội Phần mềm tự do nguồn mở quốc tế (Software Freedom Day, SFD -2022).

Đây là sự kiện thường niên của cộng đồng nguồn mở quốc tế (được tổ chức vào ngày thứ Bảy, tuần thứ Ba trong tháng 9 hàng năm trên thế giới), năm nay Việt Nam có 03 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ.


Sự kiện thu hút nhiều đại biểu,

doanh nghiệp tham dự tại điểm cầu VKU 

Tham dự SFD 2022 tại điểm cầu VKU có TS. Nguyễn Quang Thanh-Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU, Trưởng Ban Tổ chức địa phương, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đối tác của Nhà trường (FPT Software miền Trung, VNPT IT Khu vực 3, Enouvo, Code Complete Vietnam…) cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và hơn 200 sinh viên của VKU hưởng ứng, tham dự.


Chia sẻ tri thức, công nghệ mã nguồn mở 

Theo PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, VKU là 1 trong 3 điểm cầu tại Việt Nam (đồng hành với các thành phố trên nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ) hưởng ứng sự kiện, góp phần lan toả tinh thần đổi mới sáng tạo thông qua kết nối cộng đồng nguồn mở, trong đó có các doanh nghiệp, chuyên gia, kỹ sư, lập trình viên, sinh viên các ngành công nghệ thông tin chia sẻ tri thức, kinh nghiệm học thuật và khởi nghiệp.

Truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo 

ứng dụng công nghệ mã nguồn mở trong SV 

Thông qua đăng cai điểm cầu SFD-2022, VKU mong muốn đem đến cơ hội để cán bộ, giảng viên và nhất là sinh viên cùng cộng đồng công nghệ thông tin miền Trung-Tây Nguyên được giao lưu, kết nối với xu thế công nghệ sản xuất-dịch vụ dựa trên các phần mềm mã nguồn mở.


SFD-2022 với chủ đề “Mã nguồn mở

cho cuộc sống số” đem đến cho SV những

ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ mới

SFD-2022 với chủ đề “Mã nguồn mở cho cuộc sống số” đã đem đến nhiều ý tưởng, góc nhìn và giải pháp ứng dụng hữu ích trong lĩnh vực công nghệ phần mềm tự do nguồn mở với những đặc trưng của Cách mạng 4.0 như AI, IoT, Big Data, Blockchain hay Cloud Computing… Đây còn là cơ hội phát triển các sản phẩm thông minh, khai thác tài nguyên giáo dục mở trên nền tảng ứng dụng MNM, Marketing Automation, Open Source, …


Các đại biểu và sinh viên

chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội

Ngay sau phiên toàn thể, tại điểm cầu VKU đã có các talkshow, training chuyên đề của các chuyên gia từ các doanh nghiệp đối tác thu hút sinh viên VKU cũng như các trường, viện, trung tâm trên địa bàn Đà Nẵng hưởng ứng, tham gia.

Tin Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn

 và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
222 Đánh giá bài viết:
5.0