Sinh viên Đại học Đà Nẵng xuất sắc tại Chung kết cụm khu vực Đà Nẵng Cuộc thi Tiếng Anh Star Awards-2022

Tối 14/11, tại vòng Chung kết cụm khu vực Đà Nẵng Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên toàn quốc (Star Awards-2022) do Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên (SV) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đăng cai tổ chức, SV ĐHĐN đã đạt kết quả xuất sắc, trong đó đội Zenstars có SV Bùi Thảo Ly (Khoa Y-Dược ĐHĐN), Nguyễn Thị Anh Thư (Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum) đạt giải Nhất.

Các đội SV thể hiện khả năng

tiếng Anh trong phần thi Kiến thức 

Các SV: Trần Thị Phương Trinh (Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN), Bùi Thảo Ly (Khoa Y-Dược ĐHĐN) và Đặng Quỳnh Chi (Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN) được Ban Tổ chức chọn cử là các đại diện của các trường ĐH khu vực Đà Nẵng tham dự Chung kết toàn quốc Star Awards 2022, dự kiến tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/12 sắp đến.

SV tự tin thuyết trình tiếng Anh 

Tham dự Vòng Chung kết khu vực Đà Nẵng có Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội SV thành phố Lê Công Hùng, TS. Phan Minh Đức-Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHĐN; đại diện Đoàn Thanh niên, Hội SV ĐHĐN, Ban Tổ chức cùng đại diện nhà tài trợ và các đội dự thi, SV tham dự cổ vũ. 

Theo TS. Nguyễn Thành Đạt-Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHĐN, chủ đề của Cuộc thi năm nay có ý nghĩa thời sự, thu hút SV và giới trẻ: "Gen Z và Tư duy chuyển đổi số" trở thành “sân chơi” cổ vũ, truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm học tập và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ trong SV gắn với xu thế, nâng cao nhận thức, tư duy về chuyển đổi số để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội trong kỷ nguyên 4.0.

Ban Tổ chức tặng hoa Ban Giám khảo

Từ vòng Sơ khảo, các thí sinh đã thể hiện được hiểu biết, kiến thức liên quan đến chủ đề và năng lực nói tiếng Anh qua các nền tảng, công cụ trực tuyến, từ đó các đại diện ở vòng Bán kết gồm mỗi đội (03 thành viên) đã lên kế hoạch cho một dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có liên quan đến lĩnh vực chuyển đổi số. Các đội dự thi cũng đã được chuyên gia tư vấn, bồi dưỡng chuyên sâu để nội dung các dự án thêm hoàn thiện, khả thi.

Sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 12.000 lượt thí sinh đến từ khu vực thành phố Đà Nẵng và vùng Tây Nguyên đăng ký tham gia, tuyển chọn được 15 gương mặt tiêu biểu tham dự vòng Chung kết khu vực Đà Nẵng tổ chức tại ĐHĐN.

Trao Giải Nhất cho nhóm SV Zenstars

Tại vòng Chung kết, 5 đội thi đã lần lượt tranh tài qua các phần thi: Kiến thức, Thuyết trình và Phản biện ý tưởng theo chủ đề của Cuộc thi. Với sự tự tin, thể hiện hiểu biết, bản lĩnh và kỹ năng ngoại ngữ của mình, các SV đến từ các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của ĐHĐN như: SV Bùi Thảo Ly (Khoa Y-Dược ĐHĐN), Nguyễn Thị Anh Thư (Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum) thành viên đội Zenstars xuất sắc đạt giải Nhất; SV Đặng Quỳnh Chi, Hoàng Ái Phụng (Trường ĐH Kinh Tế-ĐHĐN) và Phạm Bách Việt (ĐH Bách khoa-ĐHĐN) thành viên đội Entropy đạt giải Nhì; 3 đội The Three Warriors, Shyning Lases và Star wars đồng đạt giải Ba.


Trao Giải Nhì cho nhóm SV Entropy

Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 1 giải Nhất (10 triệu đồng); 1 giải Nhì (5 triệu đồng); 3 giải Ba (2 triệu đồng/giải) và 5 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải); kèm theo quà tặng sản phẩm của nhà tài trợ. 

Cùng với đó, 3 gương mặt đều là SV ĐHĐN (Trần Thị Phương Trinh, Bùi Thảo Ly và Đặng Quỳnh Chi) vinh dự được chọn là các đại diện tiêu biểu tham dự Vòng Chung kết toàn quốc Star Awards-2022.

Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm 

Thành công của vòng Chung kết khu vực Đà Nẵng Star Awards-2022 với vai trò nỗ lực đăng cai tổ chức của Đoàn Thanh niên, Hội SV ĐHĐN không chỉ tiếp tục cho thấy sức thu hút, chất lượng học tập, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của SV các trường, đơn vị trên địa bàn mà còn góp phần tăng cường gắn kết, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho SV trong học tập, khẳng định uy tín, học hiệu các trường thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc cũng như ĐHĐN trong hoạt động theo sáng kiến “sân chơi” chung của tuổi trẻ các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng.

Kính mời xem thêm tin trên Báo Tiền phongBáo Đà Nẵng, Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Ảnh: Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên ĐHĐN 

In
146 Đánh giá bài viết:
5.0