Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN tổ chức Ngày hội triển lãm, hướng nghiệp giáo dục STEM cho học sinh THPT tại Quảng Ngãi

Vừa qua, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Ngày hội triển lãm, hướng nghiệp giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học)  cho học sinh Trường THPT Chuyên Lê Khiết và một số trường THPT tại thành phố Quảng Ngãi. Chương trình có sự phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Ngãi.

Ngày hội triển lãm, hướng nghiệp giáo dục STEM

thu hút nhiều học sinh THPT hưởng ứng, tham dự 

Tham dự Ngày hội có ThS. Vũ Thị Liên Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Sở Công thương;  PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp; Quý thầy, cô đại diện các phòng, khoa của Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN và Trường THPT Chuyên Lê Khiết cùng hơn 500 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng

Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN phát biểu 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN cho biết, với bề dày truyền thống gần 50 năm đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, Nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động gắn kết đào tạo và nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, doanh nghiệp.


Các đại biểu toạ đàm tư vấn,

hướng nghiệp cho học sinh

Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN đã hợp tác với Trung tâm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Giáo dục Toán học Khu vực thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO STEM-ED) triển khai Dự án “Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam – Tiếp cận khu vực nhằm tăng cường nhận thức xã hội và xây dựng năng lực giáo dục và nguồn nhân lực cho STEM” (khởi động từ tháng 4/2022), trong đó có chuỗi hoạt động triển lãm, hướng nghiệp STEM cho học sinh THPT các tỉnh, thành phố của khu vực miền Trung như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Hoạt động trình diễn sản phẩm công nghệ 

thu hút học sinh THPT quan tâm tham dự 

 Ngày hội nhằm thúc đẩy sự quan tâm, định hướng nghề nghiệp và lan toả cảm hứng giáo dục STEM trong học đường, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, sẵn sàng hành trang của các em học sinh THPT trước thềm giảng đường đại học cũng như phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, lãnh đạo Sở đánh giá cao mô hình, cách làm chủ động sáng tạo và hiệu quả của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đem đến cơ hội được trải nghiệm, làm quen, tiếp cận với giáo dục STEM và những sản phẩm, giải pháp sáng tạo hữu ích, gắn kết phục vụ cộng đồng. Thông qua hoạt động bổ ích này, học sinh có thể tìm hiểu, thoả niềm đam mê sáng tạo, nắm bắt nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp và chuẩn bị tốt cho định hướng nghề nghiệp của mình.  


Truyền cảm hứng giáo dục nghề nghiệp STEM 

Ngày hội đã diễn ra đầy hứng khởi trong tinh thần sáng tạo trẻ với nhiều nội dung thiết thực bổ ích đối với học sinh THPT như: Tọa đàm trao đổi chia sẻ thông tin về nhu cầu nguồn nhân lực khoa học-công nghệ có sự tham dự của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và các doanh nghiệp trên địa bàn; Triển lãm giới thiệu sản phẩm STEM do học sinh, sinh viên, giáo viên các trường nghiên cứu, sáng tạo; Hoạt động tại các gian hàng tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp cho học sinh THPT, qua đó giải đáp thắc mắc liên quan đến việc chọn ngành, chọn nghề.

Gắn kết với địa phương, các trường THPT

trong công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh

Ngày hội trình diễn các sản phẩm khoa học sáng tạo của thầy và trò Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN thực sự là sân chơi hữu ích, không những khơi dậy, bồi đắp niềm đam mê của học sinh đối với các lĩnh vực giáo dục STEM, từ đó định hướng tuyển sinh, hướng nghiệp mà còn giúp các em học sinh hiểu thêm về ý nghĩa của việc gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu với ứng dụng khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện thúc đẩy giới trẻ ngày càng hứng thú, say mê với các lĩnh vực công nghệ 4.0, ThS. Lê Văn Trung, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Khiết chia sẻ.

Tin Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

In
82 Đánh giá bài viết:
5.0