Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN gắn kết với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đẩy mạnh hợp tác phát triển

Vừa qua, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng (sau đây gọi tắt là VKU) cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngài Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn.  


Toàn cảnh buổi làm việc với 

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam 

Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Park Noh-wan đã nồng nhiệt chào mừng đoàn và đánh giá cao uy tín, học hiệu VKU với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kỹ thuật số.

Ngài Đại sứ cho biết, nhu cầu nhân lực, tuyển dụng sinh viên các ngành mà VKU đào tạo của các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như thị trường lao động khu vực và quốc tế là rất lớn. Chất lượng đào tạo của các trường đại học trong đó có VKU có ý nghĩa quan trọng góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số và phát triển kinh tế số triển vọng và năng động tại Việt Nam.


Lãnh đạo VKU trao lưu niệm tặng

Ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU đã giới thiệu với Ngài Đại sứ những kết quả nổi bật, toàn diện của VKU trên các mặt tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo khởi nghiệp.

Nhà trường cũng chủ động để thích ứng linh hoạt, an toàn, vượt qua khó khăn cùng cộng đồng kiểm soát đại dịch Covid-19, qua đó tiếp tục khẳng định uy tín, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ĐHĐN-ĐH vùng trọng điểm Quốc gia đang được Chính phủ Việt Nam đầu tư (cùng 2 ĐH Quốc gia Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh) để trở thành các ĐH nòng cốt, tiên phong hội nhập trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà.


Lãnh đạo VKU làm việc với Cơ quan Hợp tác

quốc tế Hàn Quốc KOICA trong tiến trình

 đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Hàn Quốc 

Hiệu trưởng Huỳnh Công Pháp thông báo khái quát về Dự án ODA của Chính phủ Hàn Quốc tài trợ cho Nhà trường trong giai đoạn phát triển mới với tổng kinh phí 7,7 triệu USD, qua đây chân thành cám ơn Đại sứ quán Hàn Quốc với vai trò quan trọng và sự ủng hộ quý báu của Ngài Đại sứ dành cho VKU, mong muốn, tin tưởng tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của phía Hàn Quốc trong thời gian đến.

Năm 2022, VKU sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn hợp tác Nhà trường-Doanh nghiệp; triển khai "Dự án Công viên Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc tại VKU" có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp chia sẻ.

Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo 

 nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo,

vun đắp quan hệ đối tác chiến lược Việt-Hàn

Trong không khí chân thành, hiểu biết, Ngài Đại sứ Park Noh-wan khẳng định, Đại sứ quán và Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để VKU phát triển, hoàn thiện mô hình quản trị ĐH tiên tiến, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, phát triển các chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội và đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc cũng như Việt Nam để sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các lĩnh vực, ngành nghề mà VKU có thế mạnh.

Đại sứ quán Hàn Quốc ghi nhận và ủng hộ những định hướng phát triển của VKU trong thời gian đến, trong đó có Dự án Công viên Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc, thành lập Viện Khoa học và Công nghệ số (eSTI), đưa tiếng Hàn là một trong số ngoại ngữ để giảng dạy cho sinh viên Nhà trường.

Tin Trường ĐH CNTT và Truyền thông Việt-Hàn

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN 

In
520 Đánh giá bài viết:
5.0