Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 1 năm 2022

Ngày 18/6/2022, vượt qua nhiều khó khăn, tác động tiêu cực của hai năm dịch bệnh, 15 tân Tiến sĩ và 112 tân Thạc sĩ vừa vinh dự đón nhận Bằng tốt nghiệp của Trường Đại học (ĐH) Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). 


PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng

Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN phát biểu 

“Buổi Lễ tốt nghiệp hôm nay diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt. Dịch bệnh đã gây ra những tác động nghiêm trọng đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN chúng ta, trong suốt hơn 2 năm vừa qua, Nhà trường phải đối mặt với nhiều thách thức chưa có tiền lệ, vừa phải đảm bảo kế hoạch giảng dạy, nghiên cứu, đặc biệt, phải luôn duy trì chất lượng giảng dạy - học tập - nghiên cứu.

Trong bối cảnh cách ly, dịch bệnh, các anh chị nghiên cứu sinh, học viên phải đương đầu với rất nhiều khó khăn ngay trong cuộc sống, công việc và học tập. Điều đáng quý, trước muôn vàn khó khăn chồng chất, cả Thầy và trò đều luôn nỗ lực hết mình, chung vai sát cánh cùng nhau để vượt qua các thử thách, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ”, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN nhấn mạnh trong diễn văn tại buổi Lễ. 


PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ (thứ 2 từ phải sang)

Giám đốc ĐHĐN trao Bằng cho tân Tiến sĩ 

Được biết, Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN hiện đào tạo 04 chuyên ngành Tiến sĩ, 07 chuyên ngành Thạc sĩ. Sứ mệnh đào tạo sau đại học, đặc biệt là đào tạo trình độ Tiến sĩ hiện đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao uy tín, học hiệu, góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược trở thành ĐH nghiên cứu hàng đầu. 

15 Tân Tiến sĩ tốt nghiệp đợt này, thuộc các chuyên ngành Kế toán; Kinh tế phát triển; Quản trị kinh doanh và Tài chính Ngân hàng. Trong phát biểu của mình, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn gửi gắm: “Đặc biệt, tôi xin chân thành cảm ơn gia đình, người thân của các Tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ đã luôn động viên, hỗ trợ, sát cánh ủng hộ thầy và trò trong suốt quá trình học tập.


Lãnh đạo Nhà trường khen thưởng thành tích

học tập, nghiên cứu của các tân Thạc sĩ 

Trong giờ phút long trọng và đáng ghi nhớ này, tôi tin rằng mỗi Tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ đều nghĩ về gia đình mình, về những người thân yêu với những tình cảm xúc động và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Có thể nói, kết quả các anh chị có được đến hôm nay trên con đường học vấn, không chỉ nhờ có sự phấn đấu nỗ lực của mỗi người. Chúng ta luôn ý thức sâu sắc những gì có được hôm nay, còn có tấm lòng, công lao giúp đỡ của rất nhiều người. Tận đáy lòng mình, tôi luôn mong các anh chị ghi nhớ điều đó để sống một cách khiêm tốn, vị tha và có trách nhiệm hơn nữa với bản thân, gia đình và xã hội”.

Theo Tạp chí Đông Nam Á 

In
203 Đánh giá bài viết:
5.0