Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tổ chức Lễ Trao Bằng Tốt nghiệp và Ngày hội việc làm năm 2022

Ngày 12/11, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa long trọng tổ chức Lễ Trao Bằng Tốt nghiệp ĐH cho 627 tân Kỹ sư, Cử nhân, trong đó có 170 sinh viên (SV) khóa tuyển sinh 2017 và 457 SV khóa tuyển sinh 2018.


Toàn cảnh buổi Lễ tổ chức tại Cơ sở 2

của Trường trong Khu Đô thị ĐHĐN 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN nêu bật ý nghĩa của sự kiện đây là Khoá SV tốt nghiệp đầu tiên của Nhà trường kể từ khi mang học hiệu mới (trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị hợp thành Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN từ Trường Cao Đẳng Công nghệ-ĐHĐN và Khoa Sư phạm Kỹ thuật của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN).

PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng

Trường ĐH phạm Kỹ thuật-ĐHĐN phát biểu 

Chúc mừng các tân Kỹ sư, tân Cử nhân vinh dự nhận Bằng Tốt nghiệp, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của thầy và trò các khoa đã vượt qua nhiều thử thách, khó khăn nhất là trong giai đoạn chịu tác động, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 phải học tập, thực hiện luận văn, đồ án tốt nghiệp trực tuyến và trực tiếp đan xen. Chính vì vậy, tấm bằng tốt nghiệp mà các em nhận được hôm nay vô cùng giá trị và ý nghĩa, nhất là đúng vào dịp Nhà trường kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển.

Hiệu trưởng Nhà trường

trao Bằng cho sinh viên tốt nghiệp

Trong số hơn 600 tân Kỹ sư, Cử nhân nhận Bằng Tốt nghiệp đợt này có 12 sinh viên tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc, 108 sinh viên tốt nghiệp đạt loại Giỏi: “Kết quả này cho thấy dù trong hoàn cảnh khó khăn khi các hoạt động đào tạo chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh, Nhà trường vẫn luôn cam kết đảm bảo chất lượng, không chạy theo thành tích, không ngừng đổi mới, cải tiến để chủ động thích ứng linh hoạt, an toàn”, đại diện Nhà trường cho biết.

Đại diện tân Kỹ sư, Cử nhân

tặng hoa cám ơn Nhà trường 

Trước đó, ngày 11/11, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2022” quy tụ hơn 100 doanh nghiệp tham gia, đem đến nhiều thông tin, cơ hội việc làm thiết thực, hữu ích cho sinh viên.

Khen thưởng các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc 

Theo TS. Hoàng Dũng-Phó Hiệu trưởng Nhà trường, trường ĐH ngày nay không chỉ tập trung vào việc đào tạo kiến thức, kỹ năng cho người học mà còn có sứ mệnh, trách nhiệm với xã hội, chăm lo cho người học và gắn kết với doanh nghiệp và cộng đồng.

Để làm được điều này, Nhà trường luôn chú trọng kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cựu sinh viên giúp người học có cơ hội tiếp cận với thông tin, nhu cầu thị trường lao động, tạo cơ hội được tuyển dụng và làm việc, phát triển nghề nghiệp, qua đó tiếp nhận thông tin phản hồi từ người học và doanh nghiệp để liên tục cải tiến cho phù hợp.


Ngày hội việc làm được tổ chức

gắn kết với Lễ trao Bằng tạo thêm cơ hội,

động lực cho sinh viên tốt nghiệp 

Tại Ngày hội, đã có hơn 4.600 vị trí việc làm được các doanh nghiệp giới thiệu, trong đó có gần 40 doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng gần 1000 vị trí việc làm bậc ĐH.  

Ngoài ra còn có hơn 60 doanh nghiệp chia sẻ thông tin nhu cầu tuyển dụng với các hình thức tiếp cận sinh viên tốt nghiệp phong phú, linh hoạt như: Giới thiệu ấn phẩm, tờ rơi; Tiếp nhận đăng ký qua các đơn vị tư vấn dịch vụ; Hướng dẫn nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp tại các gian tuyển dụng nhân sự …


Nhiều doanh nghiệp giới thiệu

tuyển dụng việc làm trực tiếp tại Ngày hội 

Theo Ông Nguyễn Thành Nam-Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng, Ngày hội được phối hợp giữa “ba nhà” giúp kết nối cung-cầu, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực kỹ thuật-công nghệ của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Qua Ngày hội này, hy vọng sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN nói riêng, ĐHĐN nói chung cũng như trên địa bàn thành phố có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng; được thông tin, tư vấn và định hướng phát triển kỹ năng nghề nghiệp để chọn được vị trí việc làm phù hợp với chuyên môn, ngành nghề đào tạo.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

Ảnh: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN 

In
127 Đánh giá bài viết:
5.0