Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: Họp báo công bố đề án tuyển sinh 2017

27/03/2017

“Chúng tôi họp báo không phải tranh thủ tuyển đủ chỉ tiêu mà muốn tuyển những thí sinh có chất lượng, đáp ứng được nguyện vọng của các em. Qua đó, Nhà trường muốn gửi đến một thông điệp cũng như cam kết về chất lượng đào tạo với xã hội” – PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường mở đầu nội dung cuộc Họp báo công bố đề án tuyển sinh 2017 sáng 23/3 tại Trường ĐHSP-ĐHĐN.

Xây dựng trường học theo định hướng xã hội

Với đặc thù của một ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã công bố Đề án tuyển sinh 2017 của trường Đại học Sư phạm với nhiều điểm mới về: đối tượng tuyển sinh, phạm vi tuyển sinh và phương thức xét tuyển theo hướng mở, có tính định hướng nghề nghiệp đáp ứng với nhu cầu của xã hội.

Tham gia buổi Họp báo gồm có: Ban Giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo các Phòng/Tổ trực thuộc; Ban chủ nhiệm các Khoa; CBGV phụ trách công tác tư vấn tuyển sinh của các ngành đào tạo; Tổ tư vấn tuyển sinh và truyền thông cùng sự góp mặt của đại diện các cơ quan báo đài đến để đưa tin.

Buổi họp báo diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS Võ Văn Minh – Trưởng phòng Đào tạo được phát truyền hình trực tiếp qua mạng xã hội để các bạn học sinh và phụ huynh dễ dàng theo dõi và đặt các câu hỏi trực tiếp cho lãnh đạo Nhà trường.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng trực thuộc hệ thống các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Là một trong bảy trường sư phạm trọng điểm của cả nước với chương trình đào tạo đa ngành – đa lĩnh vực, trường vinh dự là trường đại học đầu tiên được kiểm định và công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia với 3 nhiệm vụ chính: Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên; Đào tạo cán bộ khoa học và quản lý; Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế ở 4 nhóm đào tạo: Nhóm Toán – Công nghệ thông tin, Nhóm Khoa học Sự sống và  Khoa học tự nhiên, Nhóm Khoa học Xã hội – Nhân văn và Nhóm đào tạo giáo viên.

Trường tuyển sinh hàng năm trên phạm vi cả nước, với hơn 29 chuyên ngành đào tạo. Trong đó, có 12 ngành đào tạo Cử nhân sư phạm (Toán, Văn, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Âm nhạc, Tin học, Giáo dục chính trị, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non) được miễn 100% học phí. 17 ngành đào tạo Cử nhân khoa học gồm: Toán Ứng dụng (gồm các chương trình: đại trà & tăng cường tiếng Anh), Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin chất lượng cao, Vật lý (chuyên ngành điện tử - viễn thông), Hóa học (gồm các chuyên ngành & chương trình: Hóa dược – đại trà & tăng cường tiếng Anh; Hóa phân tích môi trường – đại trà), Khoa học môi trường (chuyên ngành Quản lý môi trường), Công nghệ Sinh học (chuyên ngành ứng dụng CNSH trong nông nghiệp – Dược liệu – Môi trường), Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Văn học, Văn hóa học, Báo chí, Lịch sử, Việt Nam học, Địa lý học (chuyên ngành Địa lý du lịch), Địa lý tự nhiên (chuyên ngành Địa tài nguyên & môi trường),  Tâm lý học, Công tác xã hội.

Trong đợt tuyển sinh 2017, ngoài các tổ hợp môn xét tuyển truyền thống, trường còn có các tổ hợp mới: Văn – Sử - Giáo dục công dân (xét tuyển vào ngành Cử nhân Lịch sử, Sư phạm Lịch sử), Văn – Địa – Anh (xét tuyển vào ngành Địa lý du lịch, Việt Nam học, Văn học, Văn hóa học), Văn – Sử - Anh (xét tuyển vào ngành Việt Nam học, Văn học, Văn hóa học), Toán  - Địa – Sinh (xét tuyển vào ngành Địa lý tài nguyên và môi trường), Văn – Giáo dục chính trị - Địa (xét tuyển vào ngành Giáo dục chính trị). Đối với ngành học Sư phạm Âm nhạc, các bạn học sinh có thể đăng kí xét tuyển  theo học bạ (lấy điểm môn Văn ở trường phổ thông) trực tuyến tại địa chỉ: http://ts.udn.vn/Dangky.

Năm nay, nhà trường đặc biệt mở rộng chính sách ưu tiên cho các học sinh là thủ khoa trường, thủ khoa cấp khoa, thủ khoa ngành, các học sinh trường chuyên đạt loại giỏi 3 năm và đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên, học sinh sáng tạo khoa học,... Cụ thể: học sinh đạt giải tại các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên, học sinh đạt loại giỏi ở trường chuyên trong 3 năm liền, học sinh đạt giải sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc gia 2016 sẽ được ưu tiên tuyển thẳng vào ngành đăng kí và được nhận học bổng với 5 chính sách khuyến khích tuyển sinh 2017: Cấp học bổng Khuyến tài đối với thí sinh có điểm xét tuyển từ 27 điểm trở lên ( không tính điểm ưu tiên và nhân hệ số) với mức 27 đến 30 triệu đồng; Cấp học bổng tài năng cho thí sinh thủ khoa cấp Khoa với mức 5 triệu đồng; miễn 100% học phí cho thí sinh trúng tuyển 12 chuyên ngành sư phạm; thí sinh tuyển thẳng được miễn 100% lệ phí kí túc xá toàn khóa học; lớp Công nghệ thông tin tiếng Nhật được tài trợ 100% học phí ngoại ngữ và được giới thiệu việc làm tại Nhật Bản. Ngoài ra, trường còn có chương trình đào tạo chất lượng cao cho sinh viên với đội ngũ giáo viên chất lượng, được ưu tiên về cơ sở vật chất, trang thiết bị và thời gian học tập.

Với kế hoạch đào tạo đa ngành – đa lĩnh vực thì sinh viên còn có cơ hội nhận được hai bằng đại học chính quy khi tham gia học chương trình 2. Chương trình 2 hay còn gọi là chương trình song song hoặc chương trình kép, sau khi kết thúc học kì 1, sinh viên đạt học lực trung bình trở lên được đăng kí học bất kì 1 ngành nào trong trường hoặc các trường đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng để học chương

Buổi họp báo công bố đề án tuyển sinh 2017 đã khép lại, nhiều cơ hội chọn ngành, chọn nghề cho các bạn học sinh được mở ra. Hẹn các bạn ngày găp lại tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng trong ngày nhập học năm nay.

Tin từ Trường Đại học Sư phạm

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Một số bài viết liên quan:

+ Báo Dân Trí

+ Báo Vietnamnet

+ Báo Giáo dục & Thời đại

+ Báo Công an TPĐN