Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa đầu tiên

29/06/2020

Sáng ngày 27/06/2020, tại Hội trường Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) (VNUK) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên. Đây là khóa sinh viên tốt nghiệp đầu tiên các chương trình đào tạo (CTĐT) bậc đại học các ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và Khoa học Kỹ thuật máy tính.

 

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN; TS.Vũ Thị Bích Hậu-Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; Bà Hoàng Vân Anh-Giám đốc Giáo dục và Xã hội Hội đồng Anh; TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng VNUK cùng đại diện các ban chức năng của ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, hiệp hội, các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, phụ huynh và sinh viên VNUK vinh dự nhận bằng tốt nghiệp khóa I.

 

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng VNUK phát biểu 

 

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng VNUK chúc mừng 19 tân cử nhân khóa I cùng gia đình, người thân trong niềm vui chung vinh dự được nhận bằng tốt nghiệp đại học. Viện trưởng Viện VNUK ghi nhận những nỗ lực của các bạn tân cử nhân trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu của mình, không chỉ hoàn thành các yêu cầu về chuyên môn, đạt trình độ năng lực tiếng Anh mà còn tham gia các chương trình thực tập (kể từ năm thứ 2), trao đổi học thuật ở nước ngoài, nhất là được sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều đối tác doanh nghiệp, sinh viên tốt nghiệp VNUK hội đủ phẩm chất, năng lực và tri thức để có thể vững tin lập thân, khởi nghiệp trong môi trường doanh nghiệp toàn cầu. Đây chính là điểm mạnh, khác biệt trong chiến lược đào tạo của VNUK khi kết nối với các doanh nghiệp cùng đồng hành xây dựng và triển khai CTĐT gắn với thực tiễn, TS.Nguyễn Thị Mỹ Hương khẳng định.

 

PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

 

PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đáng tự hào của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên VNUK đã nỗ lực đạt được với dấu ấn của lớp sinh viên đầu tiên vinh dự nhận bằng tốt nghiệp đại học, đóng góp trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước cũng như tiến trình hội nhập giáo dục đại học thế giới.

 

Nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHĐN mong muốn và bày tỏ sự tin tưởng đội ngũ lãnh đạo,  cán bộ, giảng viên (được đào tạo bài bản từ các trường ĐH uy tín trên thế giới) sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới, cập nhật tri thức và phương pháp dạy-học, quản trị đại học tiên tiến, tiếp tục tăng cường đầu tư nguồn lực cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại, xây dựng tiền đề vững chắc để phát triển theo chiến lược trở thành Trường ĐH Quốc tế trong tương lai.

 

Bà Hoàng Vân Anh-Giám đốc Giáo dục và Xã hội

Hội đồng Anh tại Việt Nam phát biểu 

 

Đại diện lãnh đạo Hội đồng Anh tại Việt Nam, đối tác chiến lược của VNUK,  Giám đốc Giáo dục và Xã hội Hoàng Vân Anh đã bày tỏ niềm vui mừng trước những thành công bước đầu của VNUK kể từ dấu mốc thành lập Viện (từ năm 2014). Với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, VNUK “đang trở thành điểm sáng hợp tác giáo dục và đào tạo, trên đường phát triển theo định hướng trở thành một trường ĐH đẳng cấp quốc tế”. Điều này thực sự có ý nghĩa khi năm 2020 cũng là năm đánh dấu 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh mà VNUK là một hình ảnh minh chứng sinh động, rõ nét.

 

PGS.TS.Lê Thành Bắc và TS.Nguyễn Thị Mỹ Hương

trao bằng cho tân cử nhân khóa I 

 

Trong số 19 tân cử nhân vinh dự nhận bằng tốt nghiệp khóa I có 01 sinh viên xếp loại Xuất sắc, 10 sinh viên xếp loại Giỏi và 8 sinh viên xếp loại Khá. Các tân cử nhân của VNUK đều đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh với điểm IELTS 6.0 trở lên đối với ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính và 6.5 trở lên đối với ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế. Hiện VNUK đào tạo 05 chương trình bậc đại học (Quản trị và Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế, Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Khoa học Dữ liệu, Khoa học Y sinh). VNUK đang xúc tiến xây dựng, hoàn thiện Đề án thành lập trường ĐH quốc tế để trở thành trường ĐH Công lập Quốc tế trực thuộc ĐHĐN đầu tiên tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

 

Chụp ảnh lưu niệm 

 

Xem thêm tin trên Báo Giáo dục Việt Nam

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN