Đại học Đà Nẵng có nhiều nhà khoa học, giảng viên được thành phố Đà Nẵng khen thưởng trong hoạt động khoa học công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

19/05/2023

Ngày 17/5, tại Lễ Khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ (KHCN) và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) thành phố Đà Nẵng năm 2023, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vinh dự có nhiều nhà khoa học, giảng viên được thành phố Đà Nẵng khen thưởng (Quyết định số 791/QĐ-UBND), thể hiện uy tín, vị thế hàng đầu với những đóng góp tích cực của đội ngũ trí thức đối với sự nghiệp phát triển KHCN và ĐMST nói riêng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội nói chung.


ĐHĐN có nhiều nhà khoa học, cán bộ,

giảng viên được khen thưởng trong

các hoạt động KHCN và ĐMST

Giải pháp KHCN hữu ích “Cơ cấu đầu kéo cho xe lăn” được cấp văn bằng bảo hộ của nhóm tác giả Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN (Vũ Dương, Đặng Ngọc Sỹ, Đinh Hữu Quang) được tặng Bằng khen (kèm theo tiền thưởng hơn 10 triệu đồng).

27 tác giả, nhóm tác giả của ĐHĐN trên tổng số 40 tác giả/nhóm tác giả toàn thành phố (với 44/54 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí khoa học uy tín) đã được khen thưởng, trong đó: Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN có 11 tác giả; Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN có 07 tác giả; Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN, Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN, mỗi trường đều có 02 tác giả; Cơ quan ĐHĐN có 03 tác giả được khen thưởng.

02 tập thể và 02 cá nhân của ĐHĐN

được khen thưởng trong hoạt động 

khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 

Trong hoạt động khởi nghiệp ĐMST, ĐHĐN và Hội Sinh viên ĐHĐN là 02 tập thể cùng với 02 cá nhân (TS. Lê Thị Minh Hằng, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN và TS. Nguyễn Quang Như Quỳnh, Viện KHCN tiên tiến ĐHĐN) được tặng Bằng khen vì những đóng góp tích cực trong các hoạt động như truyền thông, tổ chức sự kiện, ươm tạo các ý tưởng, dự án khởi nghiệp ĐMST, góp phần lan tỏa tinh thần, văn hóa khởi nghiệp trong cộng đồng.


Khẳng định vai trò, tiềm lực của đội ngũ

trí thức ĐHĐN đóng góp tích cực cho sự

phát triển thành phố Đà Nẵng cũng như

khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước

Kết quả nổi bật của ĐHĐN trong hoạt động KHCN và khởi nghiệp ĐMST thời gian qua thể hiện rõ nét vai trò, tiềm lực của đội ngũ các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên ĐHĐN đối với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng nói riêng, khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước nói chung; thiết thực có ý nghĩa chào mừng “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5”.  

Kính mời xem Danh sách các tác giả/nhóm tác giả được UBND thành phố Đà Nẵng khen thưởng dưới đây.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
2141 Đánh giá bài viết:
5.0

Tài liệu để tải về

BÀI VIẾT MỚI