Khai trương Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN và Tập đoàn Fujikin

26/11/2022

Ngày 24/11/2022, tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ Khai trương “Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng”.

Đây là kết quả trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) với Tập đoàn Fujikin, Nhật Bản, bắt đầu triển khai từ tháng 10/2020 cùng phối hợp tài trợ, nghiên cứu chung, tuyển dụng nhân lực và chuyển giao công nghệ…

Các đại biểu cắt băng khai trương

Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển

và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng

Tham dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam, Ngài Yakabe Yoshimori- Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Fujikin Nhật Bản, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN cùng lãnh đạo các đơn vị hữu quan của các đối tác và Nhà trường.

Theo PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm mang hàm lượng trí tuệ cao, chất lượng cao; do đó rất phù hợp với ưu tiên của thành phố cho các dự án giảm thiểu sử dụng tài nguyên tự nhiên, thân thiện với môi trường và góp phần phát triển, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Buổi Lễ có sự tham dự của các

 lãnh đạo, chuyên gia và doanh nghiệp 

Lợi ích đem lại từ Dự án hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều giá trị thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ phù hợp với mục tiêu, chiến lược phát triển Đà Nẵng trở thành “trung tâm nghiên cứu, đổi mới sáng tạo”.

Theo đại diện của Fujikin, Trung tâm vừa được khánh thành, đưa vào sử dụng có tổng diện tích 33.100m2 với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD. Các lĩnh vực được ưu tiên triển khai tại đây bao gồm: Nghiên cứu, Ứng dụng và Thương mại hoá các sản phẩm công nghệ tiên tiến như các thế hệ Robot, Thiết bị bay không người lái, Thiết bị năng lượng Hydro, Thiết bị Nano, Công nghệ trí tuệ nhân tạo, Hệ thống lọc nước, Hệ thống tải điện không dây và phát triển vật liệu mới, Thiết bị y tế…


Mở ra cơ hội mới để thúc đẩy

hợp tác nghiên cứu đổi mới sáng tạo

và phát triển nguồn nhân lực 

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN là một trong ba trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam, có bề dày truyền thống, kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển khu vực miền Trung-Tây nguyên cũng như cả nước. Kết quả hợp tác này cho thấy tiềm năng, uy tín của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN được các doanh nghiệp như Fujikin, Nhật Bản đánh giá cao (cam kết hỗ trợ kinh phí hoạt động, nghiên cứu trong 5 năm đầu). Thành phố tin tưởng kết quả hợp tác này sẽ góp phần phát triển nhà trường-doanh nghiệp cũng như thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UNBD thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam chia sẻ.

Dấu ấn phát triển hợp tác vì lợi ích chung

giữa nhà trường và doanh nghiệp 

Với uy tín, tiềm lực khoa học công nghệ của mình, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN sẽ có thêm cơ hội, điều kiện để hợp tác giải quyết các vấn đề cấp thiết cùng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, qua đó sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, cung ứng sẵn sàng nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp và cộng đồng xã hội, tạo cơ hội trải nghiệm, thực hành, nghiên cứu phát triển cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Kính mời xem thêm tin trên các báo: Giáo dục và Thời đại, Giáo dục Việt Nam, Đà Nẵng.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
5116 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI