Sinh viên Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng đạt giải Nhất Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa của UNESCO

12/04/2023

Ngày 12/4, Nhóm Clean_UED, sinh viên (SV) Trường Đại học (ĐH) Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa xuất sắc đạt giải Nhất (kèm theo tiền thưởng 80 triệu đồng) trong Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa. Cuộc thi do Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO) phối hợp với Khu Dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà tổ chức. 

Nhóm SV Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN 

đạt giải Nhất Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng

sáng tạo vì một đại dương không nhựa

Nhóm Clean_UED gồm các SV: Phạm Thị Phương (lớp K40.QLTM-TM); Đỗ Đăng Hiếu (lớp 21CTM); Trịnh Văn Duy (lớp 18CTM); Nguyễn Hồ Quốc bảo (lớp 22CTM) và Phan Văn Đà (lớp 18CTM) với sự hướng dẫn của ThS. Trần Ngọc Sơn đã đạt giải Nhất với Dự án Thiết bị thu gom rác thải trôi nổi. 


Nhóm thuyết trình dự án

trước Hội đồng Giám khảo 

Tại vòng Chung kết, các đội dự thi đã trình diễn, bảo vệ Dự án của mình trước Hội đồng Giám khảo quy tụ các chuyên gia uy tín trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường để chọn ra các dự án thuyết phục, được nhận hỗ trợ tài chính để triển khai thí điểm ứng dụng trong thực tế ngay tại Khu Dự trữ Sinh quyển Quần đảo Cát Bà, nơi đang phải đối mặt với những vấn đề về ô nhiễm do rác thải nhựa.


Phần thưởng là sự ghi nhận nỗ lực 

sáng tạo vì cộng đồng của nhóm SV

Nhóm SV của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN vinh dự được nhận giải Nhất tại Trụ sở Tòa nhà xanh Liên Hợp Quốc ở thủ đô Hà Nội trước sự tham dự, chứng kiến của các cơ quan, tổ chức, hiệp hội quốc gia và quốc tế như: Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam (Bộ Ngoại giao), Cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên (Bộ Khoa học và Công nghệ), Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hải Phòng cùng Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà và đại diện các trường đại học có đội tuyển tham dự Cuộc thi.


Đại diện lãnh đạo Nhà trường

chụp ảnh lưu niệm với nhóm SV

Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa là “sân chơi” sáng tạo có ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của giới trẻ thuộc khuôn khổ Chương trình Sáng kiến “Thanh niên và Đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh” do UNESCO phát động, triển khai từ năm 2020. 

Thông qua Chương trình tạo cơ hội cho các nhà khoa học trẻ và các nhóm SV, thanh niên đem trí tuệ, tài năng và sáng tạo của mình, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và sản phẩm hữu ích, góp phần giải quyết vấn đề cấp thiết, ô nhiễm đại dương do rác thải nhựa. 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

(Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN)

In
1824 Đánh giá bài viết:
5.0

Tài liệu để tải về

BÀI VIẾT MỚI