Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Nói tiếng Hàn khu vực miền Trung-2021

03/11/2021

Vừa qua, tại Chung kết Cuộc thi Nói tiếng Hàn khu vực miền Trung-2021 quy tụ nhiều sinh viên (SV), người học tiếng Hàn các tỉnh, thành (Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi), SV, cựu SV của Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc (Khoa Nhật-Hàn-Thái trước đây) thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã xuất sắc đạt: 01 giải Nhất (Lê Doãn Thống), 02 giải Nhì (Tống Phước Nguyệt Anh, Nguyễn Thị Hoà) và 02 giải Ba (Nguyễn Trần Thiên Nguyệt và Phan Thị Ngọc Yến).


SV Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

vinh dự nhận giải Nhất của Cuộc thi 

Đây là Cuộc thi mang nhiều ý nghĩa nhân kỷ niệm 575 năm “Ngày Chữ Hàn” do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức đem lại cơ hội để giao lưu ngôn ngữ, văn hoá, thúc đẩy việc học và nói tiếng Hàn trong bối cảnh hai nước tăng cường quan hệ đối tác chiến lược, thu hút nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại khu vực miền Trung và Việt Nam.

Cuộc thi gồm 02 chủ đề tự chọn: “Văn hóa Hàn Quốc tôi yêu” và “Trải nghiệm của tôi về Hàn Quốc” dành cho các thí sinh thuộc 02 nhóm: Nhóm các thí sinh có thời gian học tiếng Hàn dưới 02 năm và Nhóm các thí sinh có thời gian học tiếng Hàn trên 02 năm.


Đại diện lãnh đạo Nhà trường chúc mừng

SV Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc 

đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi 

SV Lê Doãn Thống, (lớp 17CNH02) chia sẻ niềm vui: “Em xin cảm ơn Quý Thầy, Cô Bộ môn tiếng Hàn Quốc thuộc Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc và Nhà trường đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, nhiệt tình giảng dạy và đồng hành giúp chúng em có cơ hội được học tập và phát triển năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn.”

“Em mong muốn và hy vọng sẽ tiếp tục có những “sân chơi” bổ ích, mở rộng tầm nhìn, cơ hội giao lưu ngôn ngữ, văn hoá cho giới trẻ như Cuộc thi này để SV Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN tích cực tham gia, toả sáng”, SV Tống Phước Nguyệt Anh bày tỏ.

Khẳng định chất lượng đào tạo ngôn ngữ

tiếng Hàn đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực,

góp phần thu hút đầu tư, hội nhập quốc tế 

Tin vui đến với Thầy và Trò của Nhà trường, nhất là Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc vừa chính thức được công bố Quyết định thành lập, bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo (cùng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản) trên cơ sở xây dựng, phát triển các bộ môn chuyên ngành thuộc Khoa Nhật-Hàn-Thái (Xem thêm tin tại đây).

Đây là minh chứng sinh động cho dấu ấn phát triển, trưởng thành của các ngành đào tạo ngôn ngữ tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Thái, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng ngoại ngữ phục vụ cộng đồng và doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư và hội nhập quốc tế,  PGS.TS. Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN cho biết.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
488 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI