Bế mạc Kiểm định chất lượng 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN theo Tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 229

28/08/2021

Sáng ngày 27/8, Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục của Mạng lưới các trường đại học (ĐH) Đông Nam Á (AUN) đã hoàn thành, tổ chức bế mạc trực tuyến đợt Đánh giá ngoài thêm 04 chương trình đào tạo (CTĐT) của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) gồm: Quản trị khách sạn, Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp (Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN) và  Sư phạm tiếng Anh (Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN).


Bế mạc đợt đánh giá ngoài lần thứ 229 

theo Tiêu chuẩn AUN-QA với 04 CTĐT 

Tham dự phiên Bế mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có TS. Choltis Dhirathiti-Giám đốc điều hành AUN, GS.TS Myrna S. Austria-Trưởng đoàn và các thành viên Hội đồng, Ban Thư ký và các chuyên gia, kiểm định viên AUN-QA.

Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn-Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN, đại diện lãnh đạo Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHĐN và các đơn vị phòng, khoa, trung tâm hữu quan của hai trường thành viên của ĐHĐN có CTĐT được kiểm định đợt này.

PGS.TS. Lê Quang Sơn

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Phát biểu tại phiên Bế mạc, GS.TS Myrna S. Austria, đại diện Đoàn đánh giá ngoài của AUN đã ghi nhận, cám ơn lãnh đạo ĐHĐN và hai trường ĐH thành viên là Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Ngoại ngữ cùng các đơn vị liên quan (cán bộ, giảng viên, sinh viên, nhà tuyển dụng, đối tác…) đã nhiệt tình phối hợp, đồng hành cùng Đoàn trong suốt thời gian 05 ngày triển khai kiểm định các CTĐT đúng mục tiêu, yêu cầu và kế hoạch đề ra.


GS.TS. Myrna S. Austria

Trưởng đoàn AUN phát biểu 

GS.TS. Myrna S. Austria khẳng định, với sự công tâm, khoa học và nỗ lực chung, kết quả đánh giá ngoài đối với 04 CTĐT của hai trường thành viên thuộc ĐHĐN sẽ góp phần nhận diện rõ hơn mặt mạnh, mặt hạn chế để từ đó có giải pháp không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT để đáp ứng tốt nhất nhu cầu người học, nhà tuyển dụng và các bên liên quan.

PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN phát biểu

PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đã đại diện cho lãnh đạo hai trường và các khoa, bộ môn có CTĐT được kiểm định quốc tế trân trọng cám ơn, ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ, tinh thần trách nhiệm với sự làm việc công tâm, nghiêm túc của các chuyên gia Đoàn AUN.


Khẳng định nỗ lực, quyết tâm hoàn thiện, 

không ngừng cải tiến để nâng cao chất lượng

các CTĐT đạt chuẩn quốc tế 

Những góp ý, kiến nghị của các chuyên gia sẽ là cơ sở quan trọng để hai trường, các khoa, bộ môn cùng mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp tục cam kết sớm khắc phục hạn chế, khó khăn; tích cực triển khai lộ trình cải tiến theo các khuyến cáo để ngày càng hoàn thiện, nâng cao chất lượng các CTĐT, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Trần Hữu Phúc khẳng định.

Tính đến nay, ĐH Đà Nẵng đã có 28 CTĐT được kiểm định chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế, trong đó Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đã có 08 CTĐT và Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN có 03 CTĐT đã được kiểm định, đạt chuẩn quốc tế.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

In
6079 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI