Thêm 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA

13/06/2021

Hội đồng Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (viết tắt là AUN) vừa gửi Chứng nhận 04 (bốn) chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường ĐH Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network-Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA) bao gồm: Kỹ thuật Cơ khí-Chuyên ngành Cơ khí Động lực, Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Công trình Xây dựng và Công nghệ thực phẩm.

Lần đầu tiên AUN đánh giá ngoài trực tuyến

(11/2020) nhằm thích ứng, phòng chống Covid-19

Đây là 04 CTĐT đã trải qua đợt đánh giá ngoài lần thứ 186 của AUN (khai mạc ngày 30/11/2020) dưới sự chủ trì của GS.TS. Shahrir Abdullah-Phó Chủ tịch Hội đồng AUN, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài cùng các thành viên đến từ các quốc gia của Asean (Malaysia, Lào, Philippines và Thái Lan) và là đợt đánh giá ngoài thứ 04 theo Tiêu chuẩn AUN-QA của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN.

Chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA CTĐT 

Kỹ thuật Cơ khí và Kỹ thuật Cơ điện tử

Để thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, đây là lần đầu tiên Đoàn đánh giá của AUN đã tổ chức làm việc, khảo sát và đánh giá 04 CTĐT nêu trên của Nhà trường theo phương thức trực tuyến, đảm bảo độ tin cậy, khách quan và khoa học.

Theo kết quả và chứng nhận đạt chất lượng AUN-QA, các CTĐT này được công nhận có giá trị trong chu kỳ kiểm định đến ngày 29/11/2025.

Chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA CTĐT Kỹ thuật 

Công trình Xây dựng và Công nghệ thực phẩm

Tính đến nay, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đã có 16 CTĐT đạt chuẩn quốc tế (CTI của Châu Âu và AUN-QA của Khu vực Đông Nam Á), góp phần đáng kể vào kết quả nổi bật trong công tác ĐBCL và kiểm định giáo dục của ĐHĐN, xếp thứ ba trong cả nước với 24 CTĐT đã được kiểm định, đạt chuẩn quốc tế. Xem tại đây. 


Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN không ngừng nâng cao

chất lượng đào tạo, học hiệu vươn tầm quốc tế  

Kiểm định CTĐT theo chuẩn AUN-QA tạo điều kiện cho sinh viên được chuyển đổi tín chỉ học tập giữa các CTĐT của các trường ĐH thành viên AUN; tạo lợi thế cho hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên giữa các trường ĐH trong khu vực Asean và quốc tế.

Doanh nghiệp và người sử dụng lao động trong khu vực và thế giới có đầy đủ cơ sở tin cậy để tìm kiếm, tuyển chọn, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo từ các CTĐT của ĐHĐN có tham chiếu chất lượng mang tính quốc tế hóa.

Xem thêm trên Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Quảng Nam.

Tin Ban ĐCBLGD, Trường ĐH Bách khoa

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
4545 Đánh giá bài viết:
4.2

BÀI VIẾT MỚI