Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp theo tiêu chuẩn CTI

05/04/2022

Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa phối hợp với Ủy ban Bằng Kỹ sư Cộng hòa Pháp (CTI) và Mạng lưới kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (ENAEE) đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo (CTĐT) Kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) bao gồm các chuyên ngành: Sản xuất tự động, Tin học công nghiệp và Công nghệ phần mềm.

Đánh giá ngoài trực tuyến tại điểm cầu

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 

Đây là đợt kiểm định được tổ chức theo hình thức trực tuyến, liên tục lần thứ 4 kể từ khi 03 CTĐT PFIEV của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN được công nhận đạt chuẩn chất lượng Châu Âu (CTI).

Đợt đánh giá ngoài kiểm định 03 CTĐT

PFIEV (chu kỳ 4) được tổ chức trực tuyến

với đầy đủ các bên liên quan  

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải-Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trân trọng cám ơn các tổ chức kiểm định quốc tế và đoàn chuyên gia của CTI đã tiến hành đợt đánh giá ngoài chu kỳ 4 cho 03 chương trình PFIEV trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.


Đại diện lãnh đạo 

các CTĐT PFIEV báo cáo

với đoàn đánh giá ngoài

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN luôn nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để không ngừng cải tiến chất lượng các chương trình đào tạo để hoàn thiện, khắc phục theo khuyến cáo của các chuyên gia kiểm định. Đây chính là chiến lược quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, giữ đúng cam kết chất lượng đối với người học, nhà tuyển dụng, các bên liên quan và xã hội, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải cho biết.

Các phiên làm việc trong đợt

đánh giá ngoài theo Tiêu chuẩn CTI

Chương trình PFIEV là Dự án hợp tác đào tạo giữa hai chính phủ Cộng hoà Pháp và CHXHCN Việt Nam, được triển khai tại Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN từ năm 1999 tuyển sinh chuyên ngành Sản xuất tự động (hợp tác với Trường ĐH Bách khoa Quốc gia Grenoble). Đến năm 2007 tiếp tục mở chuyên ngành Tin học công nghiệp (hợp tác với Trường ĐH Bách khoa Quốc gia Grenoble) và đến năm 2011 mở chuyên ngành Công nghệ phần mềm (hợp tác với Trường Bách khoa Marseille).


Các bên liên quan làm việc 

với đoàn đánh giá ngoài 

Chương trình PFIEV được thiết kế theo mô hình và chương trình đào tạo Kỹ sư của CH Pháp với thời gian đào tạo là 05 năm. Sinh viên được học bằng cả 2 ngoại ngữ là tiếng Pháp và tiếng Anh. Chất lượng đào tạo và uy tín vượt trội của các chương trình PFIEV thể hiện rõ qua số liệu tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên môn, đạt bình quân 93% (sau 03 tháng tốt nghiệp) và đến hơn 97% (sau 01 năm tốt nghiệp), trong đó bình quân hơn 10% sinh viên PFIEV có cơ hội tiếp tục nhận học bổng du học đào tạo sau ĐH ở các nước tiên tiến.

Các bên liên quan làm việc 

với đoàn đánh giá ngoài 

Bằng Kỹ sư PFIEV được công nhận tương đương trình độ thạc sĩ tại Châu Âu và Cộng hoà Pháp đồng thời được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận tương đương trình độ thạc sĩ khi xét tuyển đào tạo lên trình độ cao hơn.

Cả 03 CTĐT PFIEV của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đều đã được công nhận đạt chất lượng Châu Âu theo Tiêu chuẩn CTI từ lần kiểm định đầu tiên (năm 2004) và liên tục được tái kiểm định, đến nay là lần thứ 4 (chu kỳ 5 năm/1 lần).

Kính mời xem thông tin tuyển sinh các CTĐT PFIEV tại đây

Tin Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
7400 Đánh giá bài viết:
4.8

BÀI VIẾT MỚI