Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2

15/09/2022

Sáng ngày 14/9/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố Quyết định và trao Chứng chận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 đối với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Đây là trường ĐH thành viên thứ 3 của ĐHĐN kiểm định, đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT (cùng với Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm).


Lãnh đạo Nhà trường nhận Chứng nhận 

đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục chu kỳ 2

Tham dự buổi Lễ tổ chức tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD, Phó Giám đốc TT KĐCLGD, ĐH Quốc gia Hà Nội; PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các ban hữu quan và các trường ĐH thành viên của ĐHĐN; PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN; TS. Đào Thị Thanh Phượng - Chủ tịch Hội đồng Trường; Quý thầy, cô trong Ban Giám hiệu, nguyên lãnh đạo Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đối tác, các phòng, khoa, trung tâm và sinh viên của Nhà trường.


PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Chủ tịch Hội đồng, 

KĐCLGD, Phó Giám đốc Trung tâm

KĐCLGD, ĐH Quốc gia Hà Nội phát biểu 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐH Quốc gia Hà Nội chúc mừng, đánh giá cao những nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường, đặc biệt trong giai đoạn thích ứng linh hoạt, kiểm soát an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là thành quả minh chứng uy tín, học hiệu của Nhà trường, không ngừng cải thiện các tiêu chí đảm bảo chất lượng để tiếp tục phát triển bền vững theo sứ mệnh là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu ngôn ngữ - văn hóa, văn minh nhân loại hàng đầu của khu vực và cả nước, góp phần tích cực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.


PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN phát biểu 

Theo PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN là một trong số những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của cả nước tiên phong kiểm định và đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia chu kỳ 1 từ tháng 10/2016, đến nay tiếp tục  tham gia kiểm định chu kỳ 2 và được trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục bởi Đoàn chuyên gia đánh gía ngoài của Trung tâm KĐCLGD (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Cùng với đó, Nhà trường tích cực triển khai kiểm định các chương trình đào tạo đến nay đã có 03 chương trình đạt chuẩn quốc tế AUN-QA (Đông Nam Á) và 04 chương trình sẽ tiếp tục kiểm định theo tiêu chuẩn Quốc gia trong năm nay.

Khẳng định uy tín, học hiệu hàng đầu 

với sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu ngôn ngữ

và văn hóa, văn minh nhân loại 

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã công bố Quyết định (số 595/QĐ-KĐCL ngày 9/8/2022) và trao Chứng nhận công nhận Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2. 

Đây không chỉ là đích đến mà còn là dấu ấn quan trọng của một chu trình kiểm soát, đảm bảo chất lượng nhằm nhận diện mặt mạnh, mặt hạn chế để tiếp thu, cải tiến, nâng cao chất lượng với cam kết cùng các bên liên quan theo khuyến nghị của các chuyên gia đánh giá ngoài… Nhà trường sẽ tiếp tục cam kết không ngừng đảm bảo, nâng cao chất lượng về mọi mặt để hiện thực hoá các mục tiêu, sứ mệnh phát triển trong giai đoạn mới, đại diện lãnh đạo Nhà trường khẳng định.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
9445 Đánh giá bài viết:
4.3

BÀI VIẾT MỚI