Học bổng “Truyền cảm hứng UED” của Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng nâng bước sinh viên, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà giáo

09/03/2023

Trường Đại học (ĐH) Sư phạm, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã xây dựng Quỹ Học bổng Truyền cảm hứng UED” mở ra cơ hội cho sinh viên (SV) tài năng được nâng bước, nuôi dưỡng ước mơ trên hành trình chinh phục tri thức.

Mức học bổng hỗ trợ cho SV tối đa lên đến 120 triệu đồng/SV cho toàn khóa học đã thực sự là nguồn động viên quý báu, thiết thực, chia sẻ khó khăn cho SV cũng như có sức lan tỏa, thu hút học sinh giỏi ở các trường THPT.


Các thành viên trong ban điều hành

Quỹ Học bổng “Truyền cảm hứng UED” 

Vững tin với tương lai

Hai năm liên tiếp ở lớp 11 và 12, Văn Thị Hiền Thảo, học sinh Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Quảng Nam) đều đạt giải Nhì Kỳ thi Học sinh giỏi toàn tỉnh môn Sinh học. Hiền Thảo quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Sư phạm Sinh học của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN là nguyện vọng 1.

“Tìm hiểu kỹ các ngành đào tạo có liên quan đến sở trường của mình, em nhận thấy nếu chọn theo ngành y hay khoa học y sinh thì khó để đi theo hướng vừa nghiên cứu sâu vừa tham gia dạy học. Vì vậy, em chọn ngành sư phạm” - Hiền Thảo cho biết.

Đồng thời với việc nộp hồ sơ xét tuyển, cô học sinh giỏi cũng nộp đơn ứng tuyển Quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED” của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN.

Với mức học bổng 30 triệu đồng được Quỹ trao tặng trong năm học đầu tiên, Thảo Hiền chia sẻ, em sẽ nỗ lực phấn đấu học tập để duy trì kết quả tốt trong những năm tiếp theo. Cô sinh viên năm thứ nhất ngành Sư phạm Sinh học dự định, số tiền nhận được từ Quỹ học bổng Truyền cảm hứng sẽ là khoản tiết kiệm để sử dụng trong học tập, tích luỹ để có cơ hội tiếp tục học lên cao sau này.


SV Văn Thị Hiền Thảo nhận

Học bổng "Truyền cảm hứng UED"

Nguyễn Việt Hà-SV năm thứ hai, ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên rất tự hào khi là một trong những SV đầu tiên vinh dự được nhận Học bổng từ Quỹ Học bổng Truyền cảm hứng của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN. “Nhận được học bổng năm đầu tiên, em sử dụng để mua máy tính phục vụ học tập. Em cũng xác định học bổng này chỉ dành cho những dự định trong học tập, nghiên cứu. Với những khoản chi phí khác, em cố gắng tự cân đối từ khoản tiền sinh hoạt hàng ngày”, Hà nói.

Tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (Đà Nẵng), khóa của Việt Hà đã có 02 học sinh được trao Học bổng “Truyền cảm hứng UED”. “Niềm yêu thích với nghề dạy học cùng với các thông tin về chính sách hỗ trợ dành cho SV sư phạm, đặc biệt là Quỹ Học bổng Truyền cảm hứng càng giúp em củng cố thêm nguyện vọng, quyết tâm nộp hồ sơ để được trở thành một SV của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN”, Hà chia sẻ.

Chung tay dưỡng tài cho giáo dục

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết thực sự xúc động khi một trường ĐH sư phạm xây dựng một Quỹ Học bổng với mức hỗ trợ cao cho SV. Những cảm hứng được chắp cánh ngay từ năm thứ nhất sẽ giúp SV thêm niềm tin để vững bước trên chặng đường học tập. Quỹ Học bổng “Truyền cảm hứng UED” của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN không chỉ thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương mà còn là sự chắt chiu, chia sẻ của các thầy cô cho SV của mình. Tình yêu thương đó sẽ được những SV sư phạm sau này có cơ hội khi trở thành những thầy, cô giáo lại tiếp tục trao truyền cho những thế hệ học sinh kế tiếp.

Năm 2021, Quỹ học bổng “Truyền cảm hứng UED” được cán bộ, viên chức, giảng viên của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN chung sức xây dựng từ những tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục, hướng đến những học sinh phổ thông và cả các lưu học sinh quốc tế khi đăng ký tuyển sinh, được trúng tuyển vào các ngành Sư phạm Tin học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Khoa học tự nhiên, Sư phạm Công nghệ của Trường.


Chung tay dưỡng tài cho giáo dục 

Theo PGS.TS Lưu Trang-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN, với thông điệp “Nếu có một người mang đến thông điệp dưỡng tài thì sẽ có hơn một người lan tỏa khát vọng và từ đó sẽ có nhiều người được truyền cảm hứng tiếp nối”, Nhà trường luôn đặt nhân tài ở vị trí trung tâm. Quỹ Học bổng của Trường vì vậy tạo thêm niềm hứng khởi cho các thành viên và cộng đồng chung tay dưỡng tài cho giáo dục.

Học bổng Truyền cảm hứng thực sự là nguồn cổ vũ động viên có ý nghĩa to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần để khích lệ các em học sinh chọn theo con đường sư phạm. Niềm tự hào đó sẽ là động lực cho các em xây dựng nền tảng, hành trang vững chắc sau khi tốt nghiệp trở thành những giáo viên truyền cảm hứng cho những thế hệ học sinh sau này, Thầy Phạm Tấn Ngọc Thụy-Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Hoa Thám nhận xét.

Được biết, SV các ngành Sư phạm Tin học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Khoa học tự nhiên và Sư phạm Công nghệ được Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN xét trao Học bổng toàn phần với tổng mức 120 triệu đồng. Học bổng được chia thành 03 triệu đồng/tháng trong năm học đầu tiên (10 tháng/năm). Từ năm thứ 2, SV cần duy trì kết quả học tập tốt để tiếp tục được nhận Học bổng theo các mức: Loại Khá được nhận Học bổng toàn phần với mức như năm đầu (03 triệu đồng/tháng); loại Trung bình được nhận học bổng bán phần (trường hợp chỉ đạt loại Yếu không được tiếp tục nhận Học bổng). SV nhận Học bổng “Truyền cảm hứng UED” vẫn đảm bảo nhận chế độ chính sách, học bổng khác theo quy định của Nhà nước.

Theo Báo Giáo dục và Thời đại

In
632 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI