Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Chủ tịch Hội đồng Viện Đại học Công nghệ, Đại học Côte d' Azur, Cộng hoà Pháp

02/07/2022

Sáng ngày 01/7/2022, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với GS. Boualem Aliouat - Chủ tịch Hội đồng Viện Đại học Công nghệ (Institut Universitaire de Technologie - IUT) - Đại học Côte d' Azur (Université Côte d'Azur - UCA), Cộng hòa Pháp.

Cùng tham dự có GS.TSKH. Bùi Văn Ga - nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Giám đốc ĐHĐN; GS.TSKH. Lê Thành Nhân - Viện trưởng Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT và đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi tiếp 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã trân trọng chào mừng GS. Boualem Aliouat đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực với 06 trường ĐH thành viên và các viện, khoa, phân hiệu, trung tâm trực thuộc.

ĐHĐN luôn coi trọng, vun đắp các mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là các đối tác truyền thống là các trường ĐH, viện nghiên cứu, tổ chức khoa học, giáo dục của Cộng hoà Pháp, trong đó có UCA và IUT.

Lãnh đạo ĐHĐN trao đổi với Lãnh đạo IUT

PGS.TS. Lê Quang Sơn chia sẻ một số thông tin liên quan đến Dự án Khu Đô thị ĐHĐN tại Hòa Quý-Điện Ngọc được Chính phủ Việt Nam quan tâm đầu tư từ nguồn vôn trung hạn và ODA để phát triển ĐHĐN trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín hàng đầu của cả nước.

Khu Đô thị ĐHĐN được quy hoạch, thiết kế hiện đại trong đó có khu công nghệ cao “Technopole”, nơi tập trung đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tương tự mô hình của IUT, PGS.TS. Lê Quang Sơn cho biết.

GS. Boualem Aliouat - Chủ tịch Hội đồng IUT 

mong muốn hợp tác với các đơn vị của ĐHĐN

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, GS. Boualem Aliouat bày tỏ niềm vui và trân trọng cảm ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành thời gian tiếp đón trọng thị. Chuyến thăm nối tiếp sau sự kiện lãnh đạo UCA và ĐHĐN vừa ký kết Thoả thuận hợp tác nâng tầm mối quan hệ đối tác giữa hai ĐH của GS. Boualem Aliouat với vai trò Chủ tịch Hội đồng IUT sẽ là cơ hội để thúc đẩy hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học công nghệ mà hai bên có nhu cầu, tiềm năng.

Với thế mạnh trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, IUT mong muốn hợp tác với ĐHĐN, qua đó xúc tiến tăng cường kết nối hợp tác với các trường, viện thành viên của ĐHĐN như: Trường ĐH Bách khoa, Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT… GS. Boualem Aliouat chia sẻ.

Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm

cho Chủ tịch Hội đồng IUT 

Tại buổi tiếp, GS.TSKH. Bùi Văn Ga đã trao đổi, gợi mở một số định hướng nghiên cứu, hợp tác giữa các trường ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc của ĐHĐN với IUT, trong đó có việc phát triển các chương trình đào tạo quốc tế, hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, bắt kịp xu thế Cách mạng 4.0 và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội cho các địa phương và khu vực.

Trong không khí tin cậy, hiểu biết, lãnh đạo hai bên ghi nhận những đề xuất, định hướng hợp tác chung. Đây sẽ là tiền đề để tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiệu quả vì lợi ích chung giữa ĐHĐN và IUT - UCA trong thời gian đến.


IUT là thành viên của UCA, tổ chức

và hoạt động theo mô hình viện ĐH 

IUT là đơn vị thành viên của UCA, được tổ chức, hoạt động theo mô hình viện đại học đào tạo và nghiên cứu trong các ngành kỹ thuật với 10 khoa bao gồm: Tin học, Điện tử và Tin học công nghiệp, Mạng và Viễn thông, Quản lý dây chuyền sản xuất và Logistic, Thống kê và Tin học, Kỹ thuật Thương mại, Kỹ thuật Thương mại Du lịch, Quản lý Xí nghiệp và Hành chính, Xã hội, Thông tin và truyền thông.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
385 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI