Thành lập Khoa Du lịch - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

24/08/2012

Thành lập Khoa Du lịch - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

 

Sáng ngày 23/8, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Khoa Du lịch trực thuộc Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT).

Xuất phát từ nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao, Ban Giám đốc ĐHĐN và Ban Giám hiệu Trường ĐHKT quyết định thành lập Khoa Du lịch với trọng trách và sứ mệnh “đầy tham vọng” là xây dựng Khoa Du lịch trở thành một Khoa đào tạo các chuyên ngành kinh doanh du lịch hàng đầu tại Miền Trung, có uy tín trong cả nước và đạt chất lượng đào tạo ngang tầm khu vực.

Du khách quốc tế cùng baby dạo mát trên cầu Trần Thị Lý - TP Đà Nẵng. Nguồn lực phục vụ cho ngành Du lịch cùng đồng nghĩa với việc tham gia và đóng góp  thiết thực vào lộ trình xây dựng Đà Nẵng trở thành TP sự kiện của cả nước, của vùng và quốc tế. -ảnh: T.Ngọc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh:

“Để thực hiện được mục tiêu này, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh du lịch - dịch vụ và xây dựng hai chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh doanh Khách sạn và Kinh doanh Lữ hành.

PGS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng. -ảnh: T.Ngọc

Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp (DN) về các hoạt động thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, tham gia giảng dạy từ DN cũng như hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo của Nhà trường phục vụ các DN.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tăng cường quan hệ thông tin với các DN, cung cấp thông tin cá nhân sinh viên (khả năng của các em, cũng như nhu cầu của các em muốn làm việc bán thời gian vào những thời điểm thời vụ căng thẳng của DN, và cả nhu cầu việc làm toàn thời gian cho các SV đã tốt nghiệp).

Chúng tôi mong muốn nhận được các thông tin về nhu cầu nghiên cứu, nhu cầu đào tạo và sử dụng lao động thời vụ, nhu cầu tuyển dụng của các DN du lịch”.

Được biết, trong mùa tuyển sinh đại học năm 2012, chỉ tiêu tuyển sinh chuyên ngành kinh doanh du lịch Trường ĐHKT là 120 sinh viên.

Tuy nhiên đã có đến 154 sinh viên trúng tuyển vào chuyên ngành này với số điểm trên 18.

Sơn Trà - Đà Nẵng. -ảnh: Trần Ngọc

Được thành lập cách đây 20 năm, chuyên ngành Kinh doanh Du lịch (tiền thân của Khoa Du lịch) đã không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo. Đến nay, đã có trên 1.500 cử nhân kinh tế chuyên ngành du lịch đã tốt nghiệp, góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực du lịch cho khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Quốc Vương

In
8908 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI