Thúc đẩy liên kết đào tạo 2+2 giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN và Đại học Ball State (Hoa Kỳ)

27/10/2018

Thúc đẩy liên kết đào tạo 2+2 giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN và Đại học Ball State (Hoa Kỳ)

Ngày 22/10, GS Sushil Sharma – Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Miller thuộc Đại học Ball State (Hoa Kỳ - viết tắt BSU) đã có chuyến thăm và bàn thảo về các vấn đề hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế và TS. Đoàn Thị Liên Hương – Phó Trưởng Phòng Đào tạo.

Tại buổi gặp mặt, phía Trường Đại học Kinh tế cho biết đã cơ bản thống nhất với các điều khoản của chương trình hợp tác 2+2 giữa 2 trường và mong muốn đẩy nhanh tiến độ để sớm đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác. DUE sẽ tiếp tục phối hợp với BSU điều chỉnh, cập nhật thêm một số yêu cầu môn học cho phù hợp với chương trình liên kết đào tạo, tạo điều kiện để sinh viên DUE có cơ hội học tập, nhận tấm bằng từ ngôi trường uy tín Hoa Kỳ. PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh cũng đề xuất chương trình đào tạo song bằng, liên kết đào tạo sau đại học để thêm sự lựa chọn du học cho sinh viên.

Đại diện BSU bày tỏ sự vui mừng trước tiến độ hợp tác giữa 2 trường và cho biết sẽ phối hợp cử các giáo sư BSU sang DUE tổ chức các seminar, workshop để giới thiệu thêm nhiều học bổng, thông tin du học cho giảng viên, sinh viên DUE. Tại buổi họp, GS Sushil Sharma cũng cung cấp nhiều thông tin bổ ích về học phí, học bổng và hỗ trợ nơi ở cho du học sinh Việt Nam.

Bàn về hợp tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, phía DUE tiếp tục gởi lời mời tham dự và viết bài cho Hội thảo Quốc tế về Kế toán và Tài chính (ICOAF) và Hội thảo Marketing trong Kỷ nguyên kết nối (MICA) do DUE phối hợp với các đối tác tổ chức. GS Sushil Sharma cho biết rất ấn tượng về quy mô và đẳng cấp của các hội thảo quốc tế do DUE tổ chức và sẽ khuyến khích các nhà khoa học của BSU sang tham dự, viết bài. Phía BSU cũng gởi lời mời tham dự hội thảo khoa học do BSU tổ chức vào năm 2019 nhằm tăng cường chia sẻ tri thức khoa học cũng như phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Với những thống nhất về hợp tác chương trình liên kết đào tạo theo hình thức 2+2, sinh viên DUE sẽ sớm có cơ hội học tập, nâng cao trình độ tại một trong những môi trường giáo dục tiên tiến nhất Hòa Kỳ. Hai bên cam kết sẽ tiếp tục trao đổi, thảo luận để tiến tới nhiều thỏa thuận hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Tin Trường Đại học kinh tế - ĐHĐN

In
9336 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI