Trường Đại học Bách khoa ký kết thỏa thuận hợp tác Nghiên cứu khoa học và Phát triển phần mềm ứng dụng với Tập đoàn Nokia Việt Nam

09/05/2012

Trường Đại học Bách khoa ký kết thỏa thuận hợp tác Nghiên cứu khoa học và Phát triển phần mềm ứng dụng với Tập đoàn Nokia Việt Nam

Sáng ngày 08/5/2012, tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển phần mềm ứng dụng giữa Trường ĐHBK – ĐHĐN và Tập đoàn Nokia Việt Nam. 

Đến tham dự buổi lễ ký kết có Ông Fabien Lotz, Giám đốc hệ cộng sinh di động khu vực Indochina và Philippines; Bà Phan Cẩm Ly, Phụ trách truyền thông của Nokia tại khu vực Indochina và Philippines. Tham dự buổi lễ về phía Trường Đại học Bách khoa có PGS.TS. Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện của Phòng KHSĐH&HTQT, lãnh đạo và cán bộ giảng viên sinh viên thuộc Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Điện tử Viễn Thông và Trung tâm Xuất sắc.

 

PGS. TS. Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Đây là một phần trong chương trình hợp tác của Nokia với các trường đại học hàng đầu tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Theo đó, Nokia sẽ phối hợp cùng trường ĐH Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng để xây dựng trung tâm ứng dụng di động (Mobile Innosphere Center), tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham dự vào việc sáng tạo và phát triển ứng dụng, đồng thời thu thập thêm những kinh nghiệm thực tế từ chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng trường ĐHBK - ĐHĐN cho biết: “Trong thời gian gần đây, nhà trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với công ty Nokia Việt Nam nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên và giảng viên nghiên cứu khoa học, thúc đẩy sự chuyển giao kiến ​​thức và công nghệ giữa giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học. Các ứng dụng di động tiên tiến sẽ được tạo điều kiện và hỗ trợ để phát triển thông qua các nghiên cứu ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ cao cấp của Nokia. Điều này chắc chắn sẽ giúp xây dựng và phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cũng như phát triển phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động Nokia cho các giảng viên và sinh viên tại Trường ĐHBK”.

 

Ông Fabien Lotz, Giám đốc hệ cộng sinh khu vực Đông dương và Philippines đại diện tập đoàn Nokia tuyên bố nội dung hợp tác giữa Nokia và Trường ĐHBK

Trong nhiều năm qua, ĐHBK đã không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế trong giáo dục và nghiên cứu với các tổ chức nước ngoài. Hiện nay, Nhà trường đã thiết lập mối quan hệ và hợp tác với hơn 50 trường đại học, các trung tâm, các viện nghiên cứu và khoảng 40 công ty quốc tế, và các doanh nghiệp tại hơn 20 quốc gia trên thế giới như Intel, IBM, Microsoft, Cadence, Renesas, e-Silicon, v.v.

 

PGS.TS. Lê Kim Hùng và Ông Fabien Lotz ký kết hợp tác giáo dục đào tạo và phát triển giữa Trường ĐHBK và Nokia

Nokia là công ty hàng ty hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông di động cung cấp các sản phẩm đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của con người trên khắp thế giới. Mỗi ngày, có hơn 1,3 tỉ người sử dụng điện thoại Nokia. Những phát kiến về thiết kế và công nghệ của Nokia đã giúp cho thương hiệu Nokia trở thành một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất trên thế giới.

Trong năm 2011, Nokia đã triển khai thành công chương trình hợp tác với 03 trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh: Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, Trường Đại học tự nhiên - ĐH quốc gia TP.HCM và Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐH quốc gia TP.HCM. Kết quả của việc hợp tác này tính tới thời điểm hiện nay bao gồm việc xây dựng thành công 02 trung tâm ứng dụng tại thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện phát triển hơn 24 ứng dụng thuần Việt với hơn 01 triệu tải từ Nokia Store.

Trong tháng 04 năm 2012 vừa qua, Nokia cũng đã ký kết biên bản hợp tác với trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại khu vực phía Bắc. Như vậy với việc ký kết biên bản hợp tác với ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng, Nokia đã và đang xây dựng được  những trung tâm ứng dụng di động tại tất cả các khu vực trọng điểm trong bản đồ phát triển công nghệ thông tin trên cả nước. Đây là một phần quan trọng trong kế hoạch đào tạo một thế hệ nhà phát triển ứng dụng trẻ có trình độ cao và hỗ trợ phát triển ngành nội dung số tại Việt Nam.

 

Phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và trung ương tham dự phỏng vấn  và đưa tin trong buổi lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐHBK và Nokia

Kết thúc lễ ký kết, PGS.TS. Lê Kim Hùng và Ông Fabien Lotz đã họp báo với các phóng viên đại diện cho hơn 10 cơ quan thông tấn báo chí địa phương và trung ương để trả lời phỏng vấn cho các vấn đề xoay quanh nội dung hợp tác, cách thực hiện, mục tiêu và dự kiến kết quả đạt được. PGS.TS. Lê Kim Hùng khẳng định sự cam kết của Nhà trường nhằm triển khai và duy trì sự hợp tác có hiệu quả và thành công. 

In
5346 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI