Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển tiếp sinh viên với Đại học Nottingham Trent (Vương quốc Anh)

01/10/2018

Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển tiếp sinh viên với Đại học Nottingham Trent (Vương quốc Anh)

Sáng ngày 26/9, đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển tiếp sinh viên 3+1 giữa Trường Đại học Kinh tế và Đại học Nottingham Trent – NTU (Vương quốc Anh). Tham dự buổi ký kết có PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, TS. Đoàn Thị Liên Hương – Phó Trưởng Phòng Đào tạo, TS. Đường Thị Liên Hà – Phó Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, TS. Nguyễn Thị Thủy -  Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế và đại diện cán bộ, giảng viên Nhà trường. Về phía Đại học Nottingham Trent có sự hiện diện của ông Christophe Crabot - Quản lý Cao đẳng Quốc tế và Bà Sahae Vidhi - Điều phối viên chương trình toàn cầu NTU khu vực Nam Á.

 

 

Theo thỏa thuận đã ký kết giữa 2 trường, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế của Trường Đại học Kinh tế sau 3 năm học tại Việt Nam có thể chọn học chuyển tiếp 1 năm cuối và nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Nottingham Trent. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể tiếp tục học thêm 1 năm cao học tại NTU để tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ của trường đối tác. Sinh viên chương trình chuyển tiếp được nhận học bổng 25% học phí và có thể nhận thêm một số học bổng khác.

 

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh bày tỏ sự phấn khởi và cho rằng đây là thành quả cho nỗ lực kết nối, hợp tác trong thời gian qua của 2 trường. Đây là chương trình liên kết nhằm hiện thực hóa ước mơ du học của sinh viên Trường Đại học Kinh tế, đồng thời mở rộng hệ thống đối tác có thỏa thuận hợp tác với Nhà trường. Với mạng lưới hơn 50 đối tác trên khắp toàn cầu, sinh viên Trường Đại học Kinh tế có nhiều lựa chọn để chuyển tiếp, trải nghiệm ở môi trường học tập tiên tiến nhất với chi phí tiết kiệm, làm cơ sở vững chắc để đảm bảo cho tương lai.

  Thỏa thuận hợp tác là bước tiến lớn trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường

 

Ngoài thỏa thuận đã ký kết, ông Christophe Crabot cho biết luôn sẵn lòng hỗ trợ về điều kiện học tập, sinh hoạt cho sinh viên chuyển tiếp. Đặc biệt, NTU cũng là môi trường giáo dục quốc tế, quy tụ nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới nên sinh viên DUE sẽ thuận lợi hơn trong việc hòa nhập vào môi trường mới. NTU cũng đề nghị mở rộng hợp tác nhiều ngành đào tạo hơn nữa khi biết rằng DUE thương hiệu đào tạo đa ngành về kinh tế, quản trị kinh doanh tại miền Trung Việt Nam.

Đồng tình với ý kiến đại diện NTU, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh đã đề xuất phương hướng hợp tác chuyển tiếp sinh viên theo chương trình 2+2, đào tạo sau đại học, trao đổi sinh viên, giảng viên và học kỳ hè cho sinh viên. DUE cho biết các chương trình trên là cơ sở để mở rộng và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường. 2 bên đều thống nhất ý kiến sẽ tiếp tục bàn thảo thêm và hướng tới một thỏa thuận hợp tác trong thời gian gần nhất.

Về nghiên cứu khoa học, phía DUE cũng gởi lời mời tham dự các hội thảo lớn của trường tổ chức như Hội thảo Quốc tế về Kế toán và Tài chính (ICOAF), Hội thảo Marketing trong Kỷ nguyên kết nối (MICA). Bên cạnh đó, Trường Đại học Kinh tế sẵn lòng chào đón các giảng viên, sinh viên của NTU sang Việt Nam tổ chức các seminar, workshop, các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường kết nối giảng viên, sinh viên 2 trường.

Buổi ký kết hợp tác và gặp gỡ giữa Trường Đại học Kinh tế và Đại học Nottingham Trent diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng thuận trong nhiều phương hướng hợp tác. Đại diện 2 trường tin tưởng thỏa thuận hợp tác sẽ là bước tiến lớn và nâng mối quan hệ hợp tác của DUE và NTU lên một tầm cao mới.

 

 

*Trường Đại học Nottingham Trent là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1992. Nằm ở Nottingham, Vương quốc Anh, trường có 24.000 sinh viên trong 3 cơ sở là Cơ sở Thành phố, Cơ sở Clifton và cơ sở Brackenhurst. Hiện trường tổ chức hơn 500 khóa học trong 9 trường chuyên ngành: Trường Khoa học Động vật, Nông thôn và Môi trường, Trường Kiến trúc, Thiết kế và môi trường nhân tạo; Trường Nghệ thuật và Thiết kế; Trường Nghệ thuật và Nhân văn; Trường Kinh doanh Nottingham; Trường Giáo dục; Trường Luật Nottingham, Trường Khoa học và Công nghệ; và Trường Khoa học xã hội.

Link website: http://www4.ntu.ac.uk/nbs/international/index.html

 

Trung tâm CNTT & TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN

In
690 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI