Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN khánh thành Ký túc xá sinh viên quốc tế

21/11/2018

Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN khánh thành Ký túc xá sinh viên quốc tế

Cắt băng khánh thành khu KTX quốc tế tại trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng

Giám đốc ĐHĐN (thứ hai bên phải qua) cắt băng khánh thành khu ký túc xá sinh viên quốc tế 

 

Sáng 20/11, tại trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đã diễn ra lễ khánh thành Ký túc xá dành cho sinh viên, thực tập sinh quốc tế... với quy mô 5 tầng, 36 phòng với đầy đủ trang thiết bị đồng bộ. Công trình được tài trợ từ nguồn ngân sách của Chính phủ Lào và Chính phủ Việt Nam.
 

Công trình ký túc xá sinh viên quốc tế tại trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, có quy mô 5 tầng với 36 phòng ở khép kín, có đầy đủ tiện nghi hiện đại đáp ứng được trên 200 chỗ ở cho lưu học sinh, một khu bếp tập thể và một khu Căng - tin tiện nghi.

 

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Với trang thiết bị, nội thất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, công trình ký túc xá sinh viên quốc tế sẽ hỗ trợ các em lưu học sinh đang học tập tại Trường ĐH Kinh tế có thêm nhiều điều kiện tốt hơn về nơi ăn, chỗ ở để học tập”.

 

Là một cơ sở giáo dục đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng, trong suốt nhiều năm qua, Trường ĐH Kinh tế đã và đang là một trong những địa chỉ tin cậy ở Việt Nam để các thế hệ lưu học sinh của nước bạn Lào học tập và nghiên cứu.

 

Tính đến nay, có khoảng 400 SV ra trường, trong đó có rất nhiều học viên cao học và nghiên cứu sinh. Xuất phát từ những thành tựu về hợp tác giữa hai nước, trong đó có những đóng góp của trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng, Chính phủ Lào và Chính phủ Việt Nam đã quyết định đầu tư xây dựng mới tòa nhà Ký túc xá sinh viên quốc tế tại khuôn viên của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

  

Theo Báo Giáo dục và Thời đại  

In
766 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI