Trường Đại học Kinh tế và Đại học Thương mại trao đổi kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực

31/07/2018

Trường Đại học Kinh tế và Đại học Thương mại trao đổi kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực

Ngày 23/7, đoàn công tác của Đại học Thương mại gồm: GS.TS. Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng cùng đại điện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Tiếp đoàn có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng, PGS.TS. Đào Hữu Hòa – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Tại buổi gặp, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn đã nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm và công tác của Đại học Thương mại do GS.TS. Đinh Văn Sơn làm trưởng đoàn. Đây là tín hiệu khả quan cho mối quan hệ hợp tác giữa 2 ngôi trường đào tạo khối ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Với sự tương đồng trong các lĩnh vực hợp tác, đào tạo, đại diện Trường Đại học Kinh tế tin tưởng rằng Đại học Thương mại sẽ là đối tác quan trọng cũng như là môi trường đào tạo hình mẫu để Trường Đại học Kinh tế học hỏi.

 

 

Đại diện Đại học Thương mại cũng cho biết, chuyến thăm lần này cũng mang ý nghĩa quan trọng của Nhà trường trong việc học hỏi kinh nghiệm, tiếp nhận các đóng góp để làm cơ sở thành lập Viện Đào tạo quốc tế và Trung tâm nghiên cứu kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên của Nhà trường. Hiện, Trung tâm Đào tạo quốc tế và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp với vai trò hỗ trợ Trường Đại học Kinh tế trong việc hợp tác liên kết đào tạo quốc tế, kết nối các doanh nghiệp với Nhà trường và hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Với sự phân cấp mạnh mẽ của Nhà trường đối với các Trung tâm, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn cho biết các Trung tâm hoạt động khá hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho Nhà trường nhiều lĩnh vực. GS.TS. Đinh Văn Sơn đánh giá cao cách thức xây dựng, điều hành các Trung tâm của Trường Đại học Kinh tế và cho rằng đây là mô hình cần được nhân rộng cho các trường đại học trên cả nước.

 

 

Trong lĩnh vực liên kết đào tạo quốc tế, Trường Đại học Kinh tế mong muốn Đại học Thương mại sẽ là đối tác trung gian để kết nối, mở rộng thêm mạng lưới hợp tác quốc tế của Nhà trường. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn rất phấn khởi khi được đón tiếp sinh viên Đại học Thương mại đến DUE theo hình thức trao đổi sinh viên. Chương trình trao đổi sinh viên là hướng hợp tác đầy triển vọng để sinh viên 2 trường có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến ở Đại học Thương mại và Trường Đại học Kinh tế.

Đại diện 2 trường cũng đã trao đổi kinh nghiệm trong liên kết hợp tác theo hình thức 2+2, 3+1, đào tạo sau đại học, chương trình đào tạo song bằng với các đối tác quốc tế, tổ chức các hội thảo khoa học mang tầm quốc tế. Đây là những kinh nghiệm quý báu để 2 bên tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng hóa và tăng hiệu quả của các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

 

 

Trên cơ sở những thỏa thuận đã thống nhất, đại diện 2 Nhà trường khẳng định sẽ tiếp tục trao đổi để tiến tới một thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới, nâng mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Đại học Thương mại lên tầm cao mới.

 

Trung tâm CNTT & TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN

In
1116 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI