Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN với dấu ấn Cuộc thi dành cho sinh viên “Tôi là công dân toàn cầu”

09/05/2023

Sáng ngày 7/5, tại Trường Đại học (ĐH) Sư phạm - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Vòng Chung kết Cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” lần thứ 2 năm 2023. Cuộc thi quy tụ gần 200 sinh viên (SV) của 52 đội thi các trường ĐH trên địa bàn thành phố, chọn ra 06 đội xuất sắc dự vòng Chung kết.


Lưu học sinh Lào biểu diễn văn nghệ

chào mừng tại Vòng Chung kết Cuộc thi 

Theo PGS.TS Lưu Trang- Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết, “trở thành Công dân toàn cầu là mơ ước, xu hướng được giới trẻ, gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm. Để trở thành một Công dân toàn cầu là một hành trình đòi hỏi SV cần không ngừng học tập và trải nghiệm để tích lũy hành trang cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.


Cuộc thi thu hút sự hưởng ứng,

tham dự, cổ vũ của đông đảo SV 

Cuộc thi nhằm thúc đẩy SV tìm hiểu, khám phá những kiến thức về các vấn đề quốc tế; khơi nguồn ý tưởng đổi mới sáng tạo và hội nhập; phát huy kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, từ đó SV sẵn sàng hướng tới những  Công dân toàn cầu trong tương lai, đại diện lãnh đạo Nhà trường chia sẻ.

Các đội với phần thi 

“Tôi hiểu biết thế giới”

Trải qua 03 phần thi tại vòng Chung kết bao gồm:

Phần thi “Tôi hiểu biết thế giới”, các đội trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm thể hiện hiểu biết về kiến thức quan hệ quốc tế của đất nước trong chiều dài lịch sử;

Phần thi “Tôi hội nhập với thế giới”, các đội thể hiện tài năng của mình thông qua các tiết mục biểu diễn nghệ thuật (hoạt cảnh, kịch, ca nhạc- kịch...) qua đó bám sát và thể hiện các nội dung chủ đề  của Cuộc thi.

Phần thi “Tôi thay đổi thế giới”, đại diện mỗi đội bốc thăm và hùng biện về những vấn đề toàn cầu, đồng thời tranh biện với các luận điểm của nhau đối với một chủ đề của Ban Giám khảo đặt ra.

Các đội thể hiện kiến thức và bản lĩnh

truyền cảm hứng hội nhập quốc tế 

Kết quả chung cuộc, đội Dolphin Team-Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN xuất sắc đạt giải Nhất; Đội SLT-Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đạt giải Nhì; Đội Bees-Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN đạt giải Ba. Các đội Team Apollo, Warsaw Pact, Đại Thế Chí, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN đồng đạt giải Khuyến khích.


Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

trao giải và tiền thưởng 10 triệu đồng

cho đội Dolphin Team đạt giải Nhất

Sự mới mẻ và sáng tạo trong hình thức và nội dung của Cuộc thi nhất là tâm thế hào hứng, sẵn sàng hội nhập, hướng tới Công dân toàn cầu như tiêu chí của Cuộc thi của các đội thi cũng như mỗi SV tham dự, cổ vũ thật sự đem lại thành công cho một “sân chơi” hấp dẫn, bổ ích mà Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN đã dày công khởi xướng, tổ chức.


SV hướng tới Công dân toàn cầu

trên hành trình vươn ra thế giới

“Không còn khép nép trong “ao làng”, tầm nhìn “chưa vượt qua khỏi lũy tre làng”, hy vọng và tin tưởng SV cũng như thế hệ trẻ hôm nay sẽ kế thừa, phát huy truyền thống, bản lĩnh hội nhập để có những đột phá, làm nên những dấu ấn trên hành trình vươn ra thế giới, mạnh mẽ, tự tin chạm đến những thành công ở chân trời mới”, PGS.TS Lưu Trang-Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ thông điệp ý nghĩa của Cuộc thi.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
666 Đánh giá bài viết:
4.7

BÀI VIẾT MỚI