Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tổ chức thành công Cuộc thi “Thử thách sáng tạo trong mô hình giáo dục STEM-2020”

31/12/2020

Vừa qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức thành công Cuộc thi “Thử thách sáng tạo trong mô hình giáo dục STEM” (UTE STEM HUB-2020), thu hút đông đảo cán bộ và sinh viên (SV) tham gia. 

Toàn cảnh UTE STEM HUB-2020

UTE STEM HUB-2020 gồm 03 phần thi: Ý tưởng thiết kế vì cộng đồng; Thuyết trình sản phẩm khoa học công nghệ và Robotics.

Phần Ý tưởng thiết kế vì cộng đồng, các đội trình bày slide (03 phút)  kết hợp với hỏi-đáp (02 phút) để thuyết phục ý tưởng sáng tạo STEM (kết hợp giữa khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) phục vụ cộng đồng. 

PGS.TS. Võ Trung Hùng-Phó Hiệu trưởng

Nhà trường phát biểu khai mạc 

Phần Thuyết trình sản phẩm khoa học công nghệ, các đội trình bày giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ STEM bằng các poster (03 phút) kết hợp với hỏi-đáp (02 phút). 

Phần thu hút nhất của Cuộc thi là Robotics với 16 đội (chia thành 04 bảng), thi đấu giữa các Robot do các đội chế tạo, lắp ráp và điều khiển. 

Nhiều ý tưởng, giải pháp hữu ích 

từ mô hình giáo dục STEM 

Ban Tổ chức đã trao 03 giải Nhất (học bổng trị giá 09 triệu đồng của IRIS EC và 01 triệu đồng tiền thưởng và Giấy Chứng nhận của Cuộc thi) cho các ý tưởng và giải pháp: “Ứng dụng Deep Learning phát hiện Covid19 qua ảnh chụp X-quang” (Nhóm SONKE); “Kết nối Bluetooth điều khiển xe chạy bằng năng lượng mặt trời” (Nhóm SKY_TEAM) và Đội thi Robotics “IRC-CV”. 

Hứng khởi với Phần thi Robotics 

03 giải Nhì cho các ý tưởng, giải pháp: “Ánh sáng xanh nơi miền núi” (Nhóm 3DSN HUB); “Giáo dục STEM trải nghiệm nông nghiệp” (Nhóm GREEN STEAM ORG 02) và Đội thi Robotics “ART 1”.

PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng 

trao thưởng cho nhóm SV đạt giải Nhất

03 Giải Ba cho các ý tưởng, giải pháp: “Tổng hợp viên chữa cháy hấp thụ nhiệt từ phân bón hoá học” (Nhóm TRT TEAM); “Sản phẩm sơn đa năng vỏ ô tô” (Nhóm 3DSN HUB) và Đội thi Robotics “IRC VICTORY”. 

PGS.TS. Võ Trung Hùng-P.Hiệu trưởng 

trao thưởng cho nhóm SV đạt giải Nhì

03 Giải Sáng tạo cho các ý tưởng, giải pháp: “Mô hình cảnh báo việc đeo khẩu trang tại công sở” (Nhóm IE); “Công nghệ đua máy bay không người lái” (Nhóm DSNFPV) và Đội thi Robotics “IRC-D”.

Thành công của UTE STEM HUB-2020

truyền cảm hứng sáng tạo cho SV

Thành công của “sân chơi” học thuật UTE STEM HUB-2020 đã đem lại cho SV nhiều hứng khởi, truyền cảm hứng sáng tạo với mô hình giáo dục STEM, phát triển ứng dụng tri thức, kỹ năng và hun đúc tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, đóng góp nhiều ý tưởng, giải pháp hữu ích cho cộng đồng, PGS.TS. Võ Trung Hùng-Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định. 

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN 

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN 

In
2299 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI