Tuyển sinh 2023: Đại học Đà Nẵng-Nơi lựa chọn và gửi gắm niềm tin

01/05/2023

Tiêu chí nào được các bạn học sinh THPT và phụ huynh cân nhắc mỗi khi chọn trường, chọn ngành ? Danh tiếng và học hiệu của nhà trường ? Chất lượng đào tạo và môi trường học tập ? Cơ hội việc làm và khởi nghiệp khi ra trường theo nhu cầu xã hội ? Hay cơ hội và xác suất trúng tuyển gắn với nguyện vọng ngành nghề của bản thân và gia đình ?

Qua mỗi mùa với kết quả tuyển sinh càng thể hiện rõ nét Đại học Đà Nẵng luôn đáp ứng tốt nhất những tiêu chí nêu trên. Cùng đến với những lý giải điều gì khiến Đại học Đà Nẵng luôn được tin tưởng, lựa chọn để gửi gắm niềm tin.

Chương trình Vinh danh Thủ khoa-Nâng bước

SV ĐH Đà Nẵng được tổ chức thường niên

đã thành dấu ấn đối với mỗi tân SV 

1. Truyền thống, danh tiếng và học hiệu hàng đầu

Đại học Đà Nẵng là đại học Vùng, trọng điểm Quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực; có bề dày truyền thống gần 50 năm của các trường ĐH thành viên. Đại học Đà Nẵng đang nỗ lực, hiện thực hóa khát vọng lớn phát triển thành Đại học Quốc gia theo Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị để xứng tầm là 1 trong 3 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam, có uy tín trong khu vực và quốc tế.

Khẳng định vị thế hàng đầu, hợp tác

cùng đóng góp phát triển vùng và đất nước

2. Chất lượng đào tạo được kiểm định, đạt chuẩn quốc gia, quốc tế

ĐH Đà Nẵng sớm tiên phong trong công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục khi có 100% các trường ĐH thành viên kiểm định, đạt chuẩn quốc gia (từ năm 2016), trong đó: Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng đạt chuẩn quốc tế (HCERES); Các trường ĐH thành viên (Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ) đạt chuẩn quốc gia (chu kỳ 2); hiện có 48 chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc gia, quốc tế (AUN-QA, CTI). 

Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng đạt chuẩn

chất lượng quốc tế HCERES Châu Âu

3. Ngành nghề đào tạo đa dạng đáp ứng nhu cầu người học và xã hội

ĐH Đà Nẵng hiện có đủ hầu hết các ngành nghề, chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội với 126 ngành/chuyên ngành trình độ Đại học, 45 ngành Thạc sĩ và 29 ngành Tiến sĩ, bắt kịp yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước, quốc tế trong xu thế phát triển, hội nhập với Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Năm 2023, ĐH Đà Nẵng mở mới các ngành/chuyên ngành, chương trình đào tạo tuyển sinh lần đầu gồm: Ngành Trí tuệ nhân tạo (Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐH Đà Nẵng); Chuyên ngành “Marketing số” giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (Trường ĐH Kinh tế- ĐH Đà Nẵng); Chuyên ngành Công nghệ Nano, ngành Công nghệ Vật liệu (Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ĐH Đà Nẵng); Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Khoa Y-Dược, ĐH Đà Nẵng).


Mở các ngành đào tạo mới đáp ứng 

nhu cầu người học và xã hội 

4. Đội ngũ cán bộ, giảng viên tâm huyết, trình độ cao

ĐH Đà Nẵng có đội ngũ cán bộ, giảng viên tâm huyết, trình độ cao, phần lớn được đào tạo ở nước ngoài với gần 2.600 cán bộ, giảng viên, trong đó có 07 Giáo sư, 106 Phó Giáo sư, 738 Tiến sĩ khoa học/Tiến sĩ (45,34% giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên). Cùng với đó còn có các chuyên gia đến từ các cơ quan, doanh nghiệp, chuyên gia quốc tế tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực hành, thực tập cho sinh viên.

 

Trường ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng khẳng định

truyền thống, học hiệu, tiên phong tự chủ ĐH

5. Điều kiện học tập tiện nghi thân thiện, truyền cảm hứng

Sinh viên ĐH Đà Nẵng được học tập, nghiên cứu trong điều kiện đảm bảo về tiện nghi, thân thiện, truyền cảm hứng sáng tạo với các khu giảng đường, phòng tự học, các khu thực hành, thí nghiệm và thư viện/thư viện điện tử, ký túc xá, sân tập và nhà thi đấu thể dục thể thao trong những không gian xanh, khang trang, đồng bộ và hiện đại, tiếp cận/đạt chuẩn quốc tế.

6. Môi trường năng động, hội nhập với quốc tế hóa giáo dục đại học

Các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của ĐH Đà Nẵng có nhiều chương trình liên kết đào tạo quốc tế, chương trình tiên tiến, chất lượng cao (chuyển giao nội dung giảng dạy từ các trường ĐH nước ngoài) hay chuyển tiếp quốc tế (3+1, 2+2), trao đổi lưu học sinh, dạy-học bằng tiếng Anh, tăng cường kỹ năng ngoại ngữ, văn hóa và hội nhập quốc tế cho SV.

Trường ĐH Sư phạm-ĐH Đà Nẵng với

vai trò nòng cốt trong đào tạo giáo viên

Chương trình Giáo dục phổ thông mới

7. Cơ sở vật chất luôn được đầu tư đồng bộ, hiện đại

ĐH Đà Nẵng hiện đang được đầu tư trọng điểm nhiều dự án lớn từ các nguồn ngân sách và vốn ODA để phát triển, tăng cường cơ sở vật chất như: Dự án Xây dựng Khu Đô thị ĐH (tại Hòa Quý-Điện Ngọc), Dự án Hợp tác đổi mới giáo dục ĐH (các đối tác Hoa Kỳ tài trợ), Dự án phát triển Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (Chính phủ Hàn Quốc tài trợ)...

 Sinh viên đọc sách tại Thư viện

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng

8. Cuộc sống sinh viên nhiều màu sắc và trải nghiệm

Cuộc sống SV ĐH Đà Nẵng phong phú, nhiều sắc màu và trải nghiệm với các hoạt động câu lạc bộ kỹ năng, học thuật, tình nguyện cùng các "sân chơi" văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, khởi nghiệp đầy bổ ích, thú vị như: "Vinh danh Thủ khoa-Nâng bước tân SV"; Cuộc thi "Khởi nghiệp công nghệ trong SV"; "UD's got talent"; "Mr&Miss UD"; Chiến dịch Mùa hè xanh...

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐH Đà Nẵng

với truyền thống hơn 60 năm đào tạo kỹ thuật

theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp

9. Học phí công lập phù hợp với nhiều học bổng dành cho sinh viên

Sinh viên của ĐH Đà Nẵng có mức học phí công lập phù hợp, thỏa đáng, "kinh tế". Đặc biệt, nhờ các mối quan hệ sâu rộng, gắn kết với nhiều đối tác cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước, SV và tân SV của ĐH Đà Nẵng được nhận nhiều học bổng giá trị từ các nguồn ngân sách của Nhà trường và các nhà tài trợ, chia sẻ khó khăn, nâng bước SV.

10. Sinh viên được nâng đỡ, đồng hành từ các thế hệ cựu sinh viên thành đạt

Các thế hệ cựu SV của ĐH Đà Nẵng phần lớn thành đạt, giữ nhiều trọng trách trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và trường học; là niềm tự hào, động lực và điểm tựa về tinh thần; luôn hỗ trợ, đồng hành giúp SV trong học tập và cuộc sống có những cơ hội thực hành, thực tập, việc làm, phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp khi ra trường.

 Trường ĐH Công nghệ thông tin và

Truyền thông Việt-Hàn, ĐH Đà Nẵng

sẵn sàng cung ứng nguồn nhân lực

chuyển đổi số, kinh tế số và xã hội số

Đại học Đà Nẵng - “nơi hun đúc trí tuệ và tài năng, vì sự phát triển của miền Trung - Tây Nguyên và cả nước”luôn mở rộng vòng tay chào đón các bạn!

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

In
1725 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI