ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban quản lý Cơ sở Vật chất và Đầu tư

LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng tham gia các chương trình Tư vấn tuyển sinh năm 2023 của Báo Tuổi trẻ tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Nam

Trong các ngày 04 và 05/3/2023, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cùng các cơ sở đào tạo thành viên đã tham gia tích cực các chương trình Tư vấn tuyển sinh-2023 do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và xã hội tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế (tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế-57 Lâm Hoằng, thành phố Huế) và tỉnh Quảng Nam (tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, số 02 Trần Đại Nghĩa, thành phố Tam Kỳ).


Đại diện lãnh đạo Ban Đào tạo trực tiếp

tư vấn tại sân khấu chính Chương trình

tư vấn tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN, Ban Đào tạo, Văn phòng, Đoàn Thanh niên và Tổ tư vấn tuyển sinh ĐHĐN đã trực tiếp tham gia tư vấn tuyển sinh tại sân khấu chính của các chương trình giới thiệu tổng quan về ĐHĐN và các cơ sở đào tạo thành viên, những điểm mới trong mùa tuyển sinh 2023, trọng tâm tư vấn các ngành đào tạo, các phương thức xét tuyển, dự kiến chỉ tiêu và những chia sẻ đem lại sự yên tâm, tự tin cho thí sinh cùng quý phụ huynh.

Đại diện lãnh đạo Ban Đào tạo trực tiếp

tư vấn tại sân khấu chính Chương trình

tư vấn tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Đặc biệt, tại các gian tư vấn của ĐHĐN và các cơ sở đào tạo thành viên, các thầy, cô trong Ban Đào tạo, Văn phòng, Tổ tư vấn tuyển sinh và Đoàn Thanh niên đã hướng dẫn, tư vấn, giải đáp thắc mắc cặn kẽ, tận tình những nội dung mà các bạn học sinh THPT và quý phụ huynh quan tâm tìm hiểu từ các nội dung về tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp, cơ hội học bổng, việc làm đến những vấn đề chi tiết như cách đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng.


Chương trình tư vấn tuyển sinh tại Huế

thu hút đông đảo học sinh THPT quan tâm 

Không khí tại các gian tư vấn của các cơ sở đào tạo thành viên ĐHĐN luôn hứng khởi, sôi động. Tại gian tư vấn của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, các em học sinh quan tâm nhiều đến chính sách dành cho sinh viên Chương trình Cử nhân chính quy quốc tế áp dụng cho đối tượng tuyển thẳng (thuộc Chương trình cử nhân chính quy quốc tế năm 2023 sẽ được hỗ trợ học bổng hạng A: Mức cấp bằng 50% học phí/học kỳ/sinh viên và học bổng hạng B: mức cấp bằng 25% học phí/học kỳ/sinh viên).


Gian tư vấn chung của ĐHĐN tại Quảng Nam

với nhiều ấn phẩm, quà tặng thu hút học sinh 

Chính sách dành cho sinh viên thuộc Chương trình cử nhân chính quy áp dụng cho đối tượng được xét tuyển thẳng và đạt điểm cao vào Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN hệ chính quy được cấp Học bổng tài năng. Với chính sách này, có 3 mức học bổng áp dụng cho sinh viên gồm: Học bổng toàn phần: 100% học phí, học bổng bán phần: 50% học phí, học bổng khuyến khích: 25% học phí.


Các gian tư vấn của các cơ sở đào tạo thành viên

đông đúc, sôi nổi với hoạt động tư vấn trực tiếp 

Em Nguyễn Thị Hoàng Yến (lớp 12B3, Trường Phan Đăng Lưu) cho biết, “Em tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh lần này với mong muốn tìm hiểu về ngành Luật Kinh tế của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN. Bên cạnh việc tìm hiểu các phương thức xét tuyển của nhà trường em đặc biệt quan tâm đến các chính sách học bổng dành cho tân sinh viên. Sau khi được các thầy cô tư vấn về chính sách học bổng, em hi vọng rằng, mình sẽ được trúng tuyển vào trường và cố gắng đạt suất học bổng dành cho tân sinh viên”.


Các thầy, cô tư vấn là các chuyên gia

nhiệt tình, giàu kinh nghiệm 

Lựa chọn và đăng ký vào các ngành “hot” là điều mà hầu hết các thí sinh cũng khá quan tâm trong đợt tư vấn tuyển sinh lần này, hai học sinh Trần Thị Thanh Thảo và Huỳnh Thị Thanh Nga (lớp 12B6, Trường THPT Gia Hội) chia sẻ: “Em rất thích ngành Marketing của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN. Em được biết, ngành Marketing là một trong những ngành hot của Trường. Em cảm thấy tự tin về các điều kiện xét tuyển của mình và dự định đăng ký xét tuyển vào ngành Marketing theo phương thức 2 nhóm 5 và phương thức 3 nhóm 6. Hy vọng em sẽ được trở thành tân sinh viên của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN”.


Các chương trình tư vấn tuyển sinh của ĐHĐN

đem lại sự yên tâm, tiếp thêm tự tin cho học sinh

Đây là đợt tư vấn tuyển sinh thứ 2 mà ĐHĐN và các cơ sở đào tạo thành viên tham gia, tiếp nối chương trình tư vấn mùa thi do Báo Thanh niên tổ chức tại Trường THPT Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng. Theo kế hoạch, ĐHĐN sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến trên các nền tảng số nhằm tăng cường gắn kết, mở rộng phạm vi diện “phủ sóng” đến đông đảo quý phụ huynh và các bạn thí sinh vào ngày 12/3 sắp đến.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
90 Rate this article:
No rating