ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban quản lý Cơ sở Vật chất và Đầu tư

LIÊN KẾT KHÁC

Sinh viên Đại học Đà Nẵng được nhận học bổng của Liên đoàn Kinh tế và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản

Sáng ngày 17/3/2023, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) tổ chức Lễ trao Học bổng Keidanren và JCCI cho 20 sinh viên (SV) ĐHĐN (07 triệu đồng/suất).

Toàn cảnh buổi Lễ 

Tham dự sự kiện có Ông Kinoshita Tadahiro-Đại diện Ủy ban Kinh tế của Keidaren, thành viên Ủy ban Đóng góp xã hội và Phát triển nguồn nhân lực JCCI, Tổng Giám đốc Công ty Sojitz Việt Nam; Ông Masuyama Takeshi-Đại diện JCCI, Chủ nhiệm Ủy ban Ban Đóng góp xã hội và Phát triển nguồn nhân lực JCCI, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc vùng Ngân hàng MUFG tại Việt Nam; PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN.

Cùng tham dự có Ông Nakagawa Wataru-Chủ tịch JCCI tại Đà Nẵng, Giám đốc điều hành Công ty Murata Manufacturing Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, phòng hữu quan của ĐHĐN và các trường đại học thành viên có SV được nhận học bổng (Hợp tác quốc tế, Công tác Học sinh Sinh viên) và Trung tâm Nhật Bản ĐHĐN.

PGS.TS. Lê Quang Sơn

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN trân trọng cám ơn lãnh đạo Keidanren và JCCI đã dành sự quan tâm, trao học bổng cho SV ĐHĐN trong hơn 20 năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản thông qua vai trò quan trọng của Keidanren cũng như JCCI đối với sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của ĐHĐN.

Ông Kinoshita Tadahiro

Đại diện lãnh đạo Keidanren phát biểu 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho SV của ĐHĐN có cơ hội được thực tập, trải nghiệm và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp; nhắn nhủ các em SV vinh dự nhận Học bổng lần này sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện tốt hơn.


Đại diện lãnh đạo Keidanren

và ĐHĐN trao Học bổng cho SV 

Chúc mừng các em SV nhận Học bổng, ông Kinoshita Tadahiro-Đại diện lãnh đạo Keidanren cho biết, Việt Nam hiện là đối tác chiến lược quan trọng, thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp của Nhật Bản đang hoạt động, đầu tư trong nhiều lĩnh vực, theo đó phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thực sự là nhu cầu cấp thiết mà các trường ĐH trong đó có ĐHĐN giữ vai trò quan trọng.


Đại diện lãnh đạo Keidanren

và JCCI trao Học bổng cho SV 

Học bổng nhằm chia sẻ, tiếp thêm động lực cho SV ĐHĐN, đặc biệt có ý nghĩa góp phần thắt chặt mối quan hệ đối tác chiến lược và hữu nghị giữa hai nước, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Việt Nam và 50 năm quan hệ hữu nghị, hợp tác Nhật Bản-ASEAN (1973-2023).


Đại diện lãnh đạo ĐHĐN tặng hoa

cám ơn lãnh đạo Keidanren và JCCI 

Đại diện lãnh đạo Keidanren và JCCI mong muốn, hy vọng các em SV sẽ dùng tiền học bổng hỗ trợ cho học tập và cuộc sống, có những năm tháng trên giảng đường nhiều ý nghĩa; quan tâm nhiều hơn đến đất nước, văn hóa, con người và doanh nghiệp Nhật Bản; hướng đến tương lai tốt đẹp.

Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm 

Đại diện SV được nhận Học bổng đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và lòng biết ơn đến lãnh đạo Keidaren và JCCI vì đã luôn quan tâm, tài trợ học bổng cho SV của ĐHĐN. Đây là nguồn động viên rất thiết thực, quý báu giúp bản thân em có thêm nguồn tài chính để trang trải học phí và dự định sẽ tham gia thi Kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT sắp đến, SV Trần Thị Hồng Thắm-Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN bày tỏ.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
72 Rate this article:
No rating